rssheader

19/09/2021

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua nghị quyết về Covid-19 sau 3 tháng đàm phán

02/07/2020, 21:15 GMT+07 | Thế giới
Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua nghị quyết về Covid-19 sau 3 tháng đàm phán

Các thành viên của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã bỏ phiếu nhất trí thông qua nghị quyết. Tài liệu này nhằm hỗ trợ sáng kiến ​​của Tổng thư ký Liên hợp quốc, ông Antonio Guterres về tạm dừng chiến sự trong mọi xung đột thuộc chương trình nghị sự của Hội đồng Bảo an.

Nghị quyết, được soạn thảo bởi Pháp và Tunisia, đã được đệ trình lên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc vào tháng Tư. Theo các nhà ngoại giao, giữa Mỹ và Trung Quốc nảy sinh những bất đồng lớn.

Nghị quyết kêu gọi tất cả các bên tham gia xung đột vũ trang tạm dừng chiến sự trong ít nhất 90 ngày liên tục, để bảo đảm an toàn, hỗ trợ nhân đạo được duy trì và không bị cản trở, cung cấp các sự giúp đỡ qua hành động nhân đạo công bằng.

Tuy nhiên, sự chấm dứt chiến sự này không áp dụng cho các hoạt động quân sự chống lại Nhà nước Hồi giáo ở Iraq và Levant (ISIL, còn được gọi là Da'esh), Mặt trận Al Qaeda và Al Nusra, cũng như tất cả các cá nhân, nhóm, chủ trương và đối tượng khác liên quan đến Al Qaeda hoặc ISIL và các nhóm khủng bố khác đã được Hội đồng Bảo an chỉ định.

Ngoài ra, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc yêu cầu Tổng thư ký chỉ thị các hoạt động gìn giữ hòa bình, trong phạm vi nhiệm vụ và khả năng của họ, để nước chủ nhà nỗ lực ngăn chặn đại dịch.

Theo Tass.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm