rssheader

15/01/2021

Hình ảnh lực lượng Armenia phá hủy đoàn xe quân sự Azerbaijan

Hải Yến - 10/10/2020, 17:00 GMT+07 | Thế giới
Hình ảnh lực lượng Armenia phá hủy đoàn xe quân sự Azerbaijan

Theo Bộ Quốc phòng Armenia, các phương tiện của Azerbaijan đang cố gắng vận chuyển binh lính đến mặt trận thì bị Quân đội Phòng vệ Artsakh của Armenia tấn công vào đoàn xe. Trong đoạn video mới công bố, một số vụ nổ có thể được nhìn thấy ở giữa đoàn xe ở một nơi chưa được tiết lộ của khu vực Karabakh.

Trong 72 giờ, quân đội Azerbaijan cố gắng tiến công ở các trục phía nam và phía bắc của khu vực Karabakh. Theo Bộ quốc phòng Azerbaijan, các lực lượng của họ đã đạt được một bước đột phá lớn vào hôm qua (9/10), khi đó họ chiếm được thành phố Jebrail chiến lược ở phía nam của Karabakh.

Bộ Quốc phòng Armenia vẫn chưa bình luận về tuyên bố này của người đồng cấp Azerbaijan.

Trong khi đó, một lệnh ngừng bắn ở khu vực Nagorno – Karabakh từ ngày 10/10 đã đạt được sự nhất trí sau cuộc họp 3 bên ở Moscow với sự tham gia của các bộ trưởng ngoại giao Nga, Armenia và Azerbaijan.

Xung đột giữa Armenia và Azerbaijan vì vùng cao nguyên Nagorno-Karabakh (lãnh thổ tranh chấp từng là một phần của Azerbaijan trước khi Liên Xô tan rã nhưng chủ yếu có dân tộc Armenia sinh sống) nổ ra vào tháng 2/1988 sau khi khu tự trị này tuyên bố rút khỏi Azerbaijan.
Vào năm 1992-1994, căng thẳng bùng phát thành các hành động quân sự quy mô lớn để giành vùng đất này và 7 vùng lãnh thổ liền kề sau khi Azerbaijan mất quyền kiểm soát chúng.
Các cuộc đàm phán về khu định cư Nagorno-Karabakh diễn ra từ năm 1992 dưới sự điều hành của nhóm OSCE Minsk do 3 đồng chủ tịch Nga, Pháp, Mỹ dẫn đầu.

 
Theo AMN
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm