rssheader

17/04/2021

Fox News: Tàu ngầm Mỹ từng sẵn sàng đánh chìm tàu Nga khi Syria bị tấn công

Hải Yến - 27/02/2021, 21:33 GMT+07 | Thế giới
Tàu USS John Warner. Tàu USS John Warner.

Theo Fox News, tàu USS John Warner đã khởi hành và sẵn sàng chống lại mọi phản ứng tiềm tàng từ tàu chiến Nga.

Tàu ngầm lớp Virginia này lần đầu tiên được sử dụng trong chiến đấu tại một cuộc tấn công năm 2018. Nó được chuẩn bị để đáp trả các hành động tiềm năng của Nga đối với các tàu Mỹ triển khai trong khu vực, bao gồm cả chiếc đóng vai trò mồi nhử và không phóng bất kỳ tên lửa nào vào Syria – Fox News cho biết.

Bài báo đã so sánh các cuộc không kích do cựu TT Trump ủy quyền với cuộc tấn công mới đây mà đương kim TT Joe Biden ra lệnh nhắm vào các cơ sở của chiến binh do Iran hậu thuẫn ở phía đông Syria khiến 22 người thiệt mạng.

Fox News nói rằng, tên lửa Tomahawk không được sử dụng trong cuộc tấn công hôm 25/2 và khu vực bị đánh bom không nằm trong tầm kiểm soát của chính quyền Syria trong nhiều năm. Theo Fox News, các chiến binh bị chết ở phía đông Syria hôm đó nhiều khả năng không phải là công dân Syria.

Trong khi đó, các cuộc không kích của chính quyền cựu TT Trump trước đó nhắm vào cơ sở thuộc về chính quyền Syria. Hãng tin này đề cập rằng hơn 50 tên lửa Tomahawk đã được phóng vào một căn cứ của Syria vào tháng 4/2017.

Vào tháng 4/2018, TT Mỹ khi đó là Donald Trump đã đồng ý phóng tên lửa hành trình Tomahawk để phá hủy nơi Washington cho là các phòng thí nghiệm vũ khí hóa học thuộc chính phủ Syria.

Khu vực bị đánh bom hôm 25/2 cũng bị tấn công khi cựu TT Trump còn nắm quyền. Tháng 12/2019, ông Trump đã phê chuẩn cuộc không kích chống lại chiến binh ở miền đông Syria và phía tây Iraq.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm