rssheader

21/01/2021

Cựu Tổng thống Obama: Chia tay con gái giống như… phẫu thuật tim

Hải Yến - 27/09/2017, 11:06 GMT+07 | Thế giới
Cựu Tổng thống Mỹ Obama và con gái lớn Cựu Tổng thống Mỹ Obama và con gái lớn

Gia đình cựu Tổng thống Mỹ đã tiễn đưa con gái cả Malia vào ký túc xá đại học Harvard vào ngày 21/8 vừa qua để bắt đầu năm thứ nhất đại học, sau một năm cô tốt nghiệp trung học phổ thông.

Cũng như nhiều bậc phụ huynh khác, không có khoảng thời gian nào có thể đủ để chuẩn bị cho khoảnh khắc xúc động chia tay con mình khi chúng có bước đi độc lập đầu tiên trong đời. Cựu Tổng thống Obama cũng không nằm ngoại lệ.

“Đối với những người có con gái, điều này xảy ra rất nhanh” – ông Obama nhớ lại – “Tôi để Malia ở trường đại học và đã nói với Joe và Jill (Biden) rằng điều này giống như một cuộc phẫu thuật mở nơi trái tim. Tôi tự hào vì đã không khóc trước mặt con bé, nhưng trên đường trở về nhà, Sở Mật vụ đã phải phải làm ngơ, giả vờ rằng họ không nghe thấy tiếng tôi xụt xịt. Điều này thật là ngại ngùng!”

Ông Obama tiếp tục kể rằng khoảnh khắc xúc động đó đã “nhắc nhở rằng, vào cuối cuộc đời của chúng ta, dù chúng ta đã hoàn thành việc gì đi chăng nữa thì những thứ chúng ta nhớ nhất vẫn là niềm vui của con cái, và hy vọng rằng sau này là niềm vui của cháu, sẽ mang lại cho chúng ta”.  

Theo AoL
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm