rssheader

21/10/2020

Cựu giám đốc FBI sẽ điều trần tại Thượng viện về cuộc điều tra Nga

Phạm Huân - 20/05/2017, 13:07 GMT+07 | Thế giới
Cựu Giám đốc Cục điều tra liên bang FBI - James Comey. (Ảnh: Getty)

Cựu Giám đốc Cục điều tra liên bang FBI - James Comey. (Ảnh: Getty)

Cựu Giám đốc Cục điều tra liên bang FBI - James Comey sẽ tham gia điều trần trước Ủy ban tình báo Thượng viện về cuộc điều tra vai trò của Nga trong cuộc bầu cử năm 2016.

Chủ tịch Ủy ban tình báo Thượng viện Richard Burr ngày 19/5 đã xác nhận thông tin này và cho biết chưa có ngày cụ thể cho cuộc điều trần. Theo ông Burr, Ủy ban tình báo Thượng viện muốn nghe ông Comey nói về vai trò của mình đối với việc điều tra của các cơ quan tình báo Mỹ về việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016.

Ông Burr cũng hy vọng buổi điều trần sẽ giúp trả lời một số câu hỏi phát sinh kể từ khi ông Comey bị sa thải tuần trước bởi Tổng thống Donald Trump.

Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban tư pháp Thượng viện Chuck Grassly ngày 19/5 đã ra thông báo rằng ông Comey đã từ chối điều trần trước ủy ban này.

Thông báo cho biết: “Chúng tôi rất thất vọng với quyết định của ông Comey không tự nguyện điều trần trước Ủy ban tư pháp.

Không có lý do gì mà ông Comey lại không trả lời trước cả hai ủy ban Tình báo và Tư pháp, đặc biệt khi Ủy ban tư pháp là cơ quan giám sát chính của FBI với nhiều thẩm quyền liên quan tới việc thực thi luật pháp liên bang, Đạo luật giám sát tình báo nước ngoài, và việc đề cử giám đốc FBI tiếp theo... Ông Comey nên cân nhắc lại quyết định của mình”.

Cựu giám đốc FBI Robert Mueller đã được chỉ định làm công tố viên đặc biệt chịu trách nhiệm giám sát cuộc điều tra Nga ngày 17/5./.

 

Theo VOV
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm