rssheader

05/12/2020

Cuộc tập trận Indra -2019 bắt đầu phần diễn tập trên biển ở Ấn Độ

Phương Thảo - 12/12/2019, 10:29 GMT+07 | Thế giới
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Một đội tàu của Hạm đội Baltic bao gồm tàu tuần tra “Yaroslav Anh minh”, tàu kéo biển Viktor Konetsky và tàu chở dầu Yelnya, thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch của một chuyến đi dài, rời bến cảng quân sự Baltiysk vào ngày 1 tháng 10 và tiến về Ấn Độ Dương.

Trên tàu chiến và các tàu của đội biệt kích là những nhóm chống khủng bố từ thủy quân lục chiến Hạm đội Baltic. Ngoài ra, “Yaroslav Anh minh” chở theo máy bay trực thăng Ka-27 trên boong tàu.

"Hôm nay tại cảng Marmagao đã diễn ra buổi lễ khai mạc long trọng cho phần diễn tập trên biển của cuộc tập trận quân sự chung giữa Nga và Ấn Độ Indra-2019. Sự kiện này có sự tham gia của đại diện lãnh đạo từ cả hai phía. Đây là lần đầu tiên đội tàu chiến của Hạm đội Baltic tham gia diễn tập trên biển trong cuộc tập trận", ông Martov nói.

Ông lưu ý rằng phần diễn tập trên biển của cuộc tập trận Indra-2019 đang được tổ chức từ ngày 10 đến 19 tháng 12 và bao gồm hai giai đoạn. Giai đoạn ven biển diễn ra tại cảng Marmagao của Ấn Độ và sẽ kết thúc vào ngày 15 tháng 12. Giai đoạn trên biển của các cuộc diễn tập chung sẽ được tổ chức từ ngày 16 đến 19 tháng 12 tại Ấn Độ Dương.

Theo lời ông Martov, kế hoạch tiến hành phần diễn tập biển của cuộc tập trận hôm thứ Tư đem lại cho hai bên cuộc thảo luận, các chuyến thăm lẫn nhau của các thành viên trên tàu Nga và Ấn Độ cũng như một buổi đón tiếp chính thức trên tàu của lực lượng hải quân Cộng hòa Ấn Độ. 

Theo Ria.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm