Iran thử thành công hệ thống phòng thủ tên lửa mới

GD&TĐ - Hôm qua (22/11), Iran đã thử thành công hệ thống tên lửa mới tự chế mang tên Khordad-15 trong một cuộc tập trận. Đây là lần đầu tiên hệ thống này được sử dụng trong điều kiện chiến đấu thực sự chống lại các mục tiêu giả định của địch.
Hệ thống tên lửa mới tự chế của Iran mang tên Khordad-15
Hệ thống tên lửa mới tự chế của Iran mang tên Khordad-15

Được gọi là Khordad-15, hệ thống tên lửa này được giới thiệu lần đầu vào tháng 6 năm nay. Khordad-15 đã được thử thành công trong một cuộc tập trận quân sự hôm qua tại tỉnh Samnan – hãng tin Mehr cho biết.

Cuộc tập trên có tên “Guardians of Velayat Sky-98” trên diễn ra trên diện tích 416.000 mét vuông, giả định khu vực vùng Vịnh và eo biển Hormuz chiến lược.

Hệ thống tên lửa Khordad-15 có thể phát hiện nhiều mục tiêu khác nhau, trong đó có chiến đấu cơ và máy bay không người lái.

Đặc biệt, nó có thể theo dõi máy bay cách xa 150km và phát hiện các mục tiêu bị mờ trong bán kính 85km, đồng thời tấn công trong phạm vi 45km. Ngoài ra, nó có thể chặn 6 đối tượng đồng thời.

Sự cơ động của hệ thống này sẽ giúp quân đội chuẩn bị các hàng phòng không tấn công các mục tiêu trong vòng chưa đầy 5 phút.

Theo AMN/Tasnim
Người dân, doanh nghiệp được hưởng lợi nhờ quy định mới về đăng kiểm ô tô.

Giảm áp lực đăng kiểm

GD&TĐ - Từ ngày 22/3, người mua xe mới không kinh doanh dịch vụ sẽ được miễn kiểm định lần đầu trong vòng 36 tháng.
Du học không chỉ giúp phát triển về mặt học thuật mà còn phát triển các kỹ năng hữu ích để thích nghi.

10 lý do bạn nên du học tại Đức

GD&TĐ - Du học Châu Âu là ước mơ của mọi sinh viên và Đức là một trong những điểm đến hàng đầu cho các sinh viên có kế hoạch chuyển ra nước ngoài học tập.
Giá vàng hôm nay đảo chiều tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay đảo chiều tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng thế giới hôm nay (23/3) bất ngờ đổi chiều tăng sau cuộc họp chính sách. Trong nước, giá vàng giao dịch trên 67 triệu đồng/ lượng.