rssheader

02/03/2021

Covid-19: Trung Quốc có ca tử vong mới, Nhật Bản cấm người nước ngoài nhập cảnh

Hải Yến - 15/01/2021, 07:49 GMT+07 | Thế giới
Anh tăng cường tiêm vaccine Covid-19 cho người dân. Anh tăng cường tiêm vaccine Covid-19 cho người dân.

Malaysia xác nhận số ca mắc Covid-19 kỷ lục 3.337 mới vào hôm qua, trong đó có 15 ca tử vong. Quốc gia này đã báo cáo mức tăng hàng ngày ở 4 con số trong khoảng 1 tháng nay khi đang phải vật lộn với làn sóng lây nhiễm thứ 3. Cảnh sát hôm 13/1 đã bắt giữ hàng trăm người vi phạm các hạn chế chống dịch. Vua al-Sultan Abdullah đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên khắp cả nước một ngày sau khi Thủ tướng nước này thông báo 5 bang bị áp đặt hạn chế đi lại.

Tại Pháp, hầu hết các nơi đang bị áp lệnh giới nghiêm sau 8 giờ tối. Tuy nhiên, để kiềm chế sự lây lan của virus, chính phủ sẽ áp đặt một lệnh giới hạn toàn quốc vào 6 giờ tối trong ít nhất 15 ngày bắt đầu từ 16/1. Các trường học sẽ vẫn được phép mở cửa nhưng các hoạt động thể thao trong nhà bị cấm trở lại. Để bảo vệ HS, GV và nhân viên, ít nhất 1 triệu ca xét nghiệm Covid-19 sẽ được tiến hành mỗi tháng tại trường học. Ngoài ra, những người từ các nước ngoài EU tới Pháp sẽ phải đưa xác nhận âm tính với Covid trong vòng 72 giờ trước đó, đồng thời phải cách ly 7 ngày.

Tại Anh, tất cả các chuyến bay từ Brazil sẽ bị cấm sau khi biến chủng mới được phát hiện tại quốc gia Nam Mỹ này. Các bộ trưởng Anh sẽ họp để thảo luận các biện pháp và các chuyến bay bị cấm sẽ mở rộng ra các nước Nam Mỹ khác. Hiện tại, những người từ Brazil tới Anh phải tự cách ly 10 ngày.

Tại Nhật Bản, số ca mắc hàng ngày tiếp tục tăng với tốc độ kỷ lục khi quốc gia này báo cáo 6.591 ca mắc mới và 64 ca tử vong liên quan vào tối qua. Nhà chức trách y tế lo ngại số ca tử vong sẽ nhiều hơn nữa khi số bệnh nhân điều trị tích cực tiếp tục tăng lên. Nhật phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp thêm 7 khu vực và tạm thời cấm tất cả những người có quốc tịch nước ngoài nhập cảnh.

Trung Quốc báo cáo ca tử vong liên quan tới Covid-19 đầu tiên kể từ tháng 5. Đó là một phụ nữ ở tỉnh Hà Bắc và bà đã có sẵn các bệnh nền. Hà Bắc đang báo cáo số ca mắc tăng nhanh trong tháng này, trong chưa tới 2 tuần, nhà chức trách đã phong tỏa một số nơi để ngăn virus lây lan.

Trong khi đó, một nhóm chuyên gia của tổ chức Y tế thế giới WHO đã tới Trung Quốc để điều tra nguồn gốc của virus corona.

Theo Arirang/Worldometer
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm