rssheader

21/10/2020

Clip quân đội Syria khai màn hoạt động bảo vệ các giếng dầu

23/05/2020, 11:00 GMT+07 | Thế giới
Clip quân đội Syria khai màn hoạt động bảo vệ các giếng dầu

Đoạn clip dưới đây được ghi tại cách thành phố Raqqa 90km về phía tây nam cho thấy binh sĩ của quân đội Syria và các phương tiện quân sự đang thực hiện chiến dịch.

“Chúng tôi đến để hoàn thành chiến dịch rà phá bom mìn tại vùng nông thôn bán sa mạc Syria, kết nối với vùng Salamiya, vùng nông thôn của Homs và Raqqa” – một binh sĩ cho biết và nói thêm rằng họ còn “theo dõi các thành viên IS và hoàn thiện hoạt động rà soát trong toàn bộ khu vực”.

Binh sĩ trên nhấn mạnh rằng phần thứ 2 của chiến dịch là đảm bảo an ninh cho các mỏ dầu trong khu vực, bao gồm At-Tayyem – “một trong những giếng dầu quan trọng nhất” tại đây.

Hoạt động đốt cờ IS cũng như tịch thu đạn dược được cho là của nhóm này cũng xuất hiện trong đoạn clip.

Khủng bố IS gần đây đã tăng cường các cuộc tấn công của họ ở cả Syria và Iraq, lợi dụng đại dịch Covid-19 để nhắm vào quân đội Syria, lực lượng vũ trang Iraq và lực lượng dân chủ Syria.

Trong khi IS mất đi các lãnh thổ chúng chiếm được cả ở Iraq và Syria từ năm 2017 đến 2019, kể từ đó chúng dựa vào các nhóm phần tử ẩn náu để tiến hành các cuộc tấn công vào các khu vực sa mạc của cả 2 nước.


Theo AMN

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm