rssheader

23/09/2021

Cảnh sát Haiti bắt người phụ trách an ninh của cố Tổng thống bị ám sát

Hải Yến - 27/07/2021, 10:49 GMT+07 | Thế giới
Tang lễ cố Tổng thống Haiti Jovenel Moise. Tang lễ cố Tổng thống Haiti Jovenel Moise.

Người phụ trách an ninh Jean Laguel Civil bị nghi ngờ có liên quan đến âm mưu khiến ông Moise bị giết tại nhà riêng vào giữa đêm, những người lính biệt kích có vũ trang đã vượt qua các vệ sĩ của tổng thống mà không bắn một phát súng nào.

Hiện Civil bị biệt giam tại một nhà tù ở Delmas, gần Port-au-Prince.

“Tôi có thể xác nhận rằng Jean Laguel Civil đã bị cảnh sát bắt hôm thứ 2 trong cuộc khổ cuộc điều tra vụ ám sát Tổng thống Jovenel Moise” – phát ngôn viên cảnh sát Marie Michelle Verrier nói với hãng tin AFP.

Ủy viên Port-au-Prince Me Bed-ford Claude đã ra lệnh cho cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cấm 4 sĩ quan cảnh sát chịu trách nhiệm về an ninh của ông Moise rời khỏi đất nước.

Hôm qua cảnh sát Haiti cũng phát lệnh truy nã Wendell Coq Thelot, thẩm phán của tòa án cao nhất trong nước, người đã bị ông Moise sa thải.                  

Thông tin chi tiết về vụ ám sát vẫn chưa được rõ ràng. Tuy nhiên, Thủ tướng mới lên nắm quyền Ariel Henry hứa sẽ đưa những kẻ giết cố Tổng thống Moise ra trước công lý.

Cảnh sát đã bắt giữ khoảng 20 lính đánh thuê Colombia vì cho rằng liên quan đến âm mưu ám sát ông Moise được tổ chức bởi một nhóm người Haiti có quan hệ với nước ngoài.                                                                                                                                                                                                                                                                                                          

Theo France 24
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm