rssheader

29/10/2020

Campuchia: Số người tử vong trong vụ sập nhà tiếp tục tăng

Kim Dung - 25/06/2019, 16:55 GMT+07 | Thế giới
Các nhân viên cứu hộ tìm kiếm nạn nhân trong đống đổ nát Các nhân viên cứu hộ tìm kiếm nạn nhân trong đống đổ nát

Hai ngày sau khi tòa nhà ở thành phố Sihanoukville sụp đổ, ba công dân Trung Quốc và một người Campuchia liên quan đến việc xây dựng đã bị tạm giam, trong khi vụ việc tiếp tục được điều tra.

Trước đó, vào rạng sáng 22/6, tòa nhà 7 tầng do người Trung Quốc xây dựng tại thành phố Sihanoukville đã bất ngờ sập trong lúc hàng chục công nhân đang ngủ. Lực lượng giải cứu đã ngay lập tức được huy động đến hiện trường. Thủ tướng Campuchia Hun Sen cũng đã trực tiếp tới địa điểm xảy ra tai nạn để chỉ đạo công tác cứu hộ.

Vụ tai nạn đã khiến ít nhất 24 công nhân bị thương. Bộ Lao động Campuchia cho biết, khoảng 30 công nhân đã có mặt tại hiện trường khi xảy ra sự cố. Tuy nhiên, một công nhân có tên Nhor Chandeun khẳng định, có tới 55 - 60 người bên trong tòa nhà.

Chia sẻ với truyền thông, một nhân viên cứu hộ tuyệt vọng cho biết: “Hiện tại, chúng tôi không còn hy vọng sẽ còn ai sống sót”.

Theo Tân Hoa Xã, ông Seng Loth - phát ngôn viên của Bộ Quản lý, Quy hoạch và Xây dựng Campuchia, cho biết tòa nhà bị sập này được thi công khi chưa có giấy phép.

Hôm 24/6, một tuyên bố từ Đại sứ quán Trung Quốc tại Phnom Penh khẳng định “ủng hộ một cuộc điều tra kỹ lưỡng về vụ tai nạn và các biện pháp cần thiết của cơ quan có thẩm quyền Campuchia theo luật pháp”.

Theo The Guardian
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm