rssheader

25/11/2020

Các Bộ trưởng Ngoại giao EU nói gì về biện pháp trừng phạt Belarus?

Ngô Chuyên - 21/11/2020, 18:13 GMT+07 | Thế giới
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Trang tin Reuters cho biết, các bộ trưởng đã nhất trí về một gói trừng phạt mới đối với Belarus. Gói trừng phạt được chuẩn bị trong những tuần tới sẽ bao gồm cả các cơ cấu tài chính của Tổng thống Lukashenko.

Trước đó, người phát ngôn cơ quan phụ trách chính sách đối ngoại của EU Peter Stano cho biết ngoại trưởng của 27 nước EU sẽ thảo luận về các biện pháp trừng phạt mới đối với Belarus tại một cuộc họp từ xa vào ngày 19/11.

Các loại biện pháp hạn chế mới có thể được thiết lập, cùng với đó là việc mở rộng danh sách đen đối với các quan chức Belarus. Tuy nhiên, ông Stano nhấn mạnh rằng, EU sẽ vẫn tiếp tục “duy trì đối thoại với các công dân nước này, cung cấp hỗ trợ cho các tổ chức phi chính phủ”.

Hiện tại, EU đã đưa ra hai lệnh trừng phạt đối với Minsk, đưa 55 đại diện lãnh đạo nước này vào danh sách đen, bao gồm Tổng thống Alexander Lukashenko và các quan chức an ninh.

Tất cả những người có tên trong danh sách đều bị cấm nhập cảnh vào EU, tài khoản của họ ở các ngân hàng châu Âu nếu bị phát hiện sẽ bị đóng băng.

Theo TASS.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm