rssheader

15/05/2021

Bộ trưởng Quốc phòng Colombia qua đời vì nCov, số người chết ở Anh vượt 100.000

Hải Yến - 27/01/2021, 07:28 GMT+07 | Thế giới
Bộ trưởng Quốc phòng Colombia Carlos Holmes Trujillo. Bộ trưởng Quốc phòng Colombia Carlos Holmes Trujillo.

Anh trở thành quốc gia châu Âu đầu tiên ghi nhận hơn 100.000 ca tử vong vì Covid-19 sau khi có thêm 1.631 ca mới vào hôm qua, đưa tổng số ca lên 100.162 ca. Điều này có nghĩa là Anh là nước thứ 5 trên thế giới vượt qua ngưỡng trên sau Mỹ, Brazil, Ấn Độ và Mexico. Thủ tướng Boris Johnson cho biết “thật khó để nói hết nỗi buồn chứa trong con số thống kê” và gửi chia buồn sâu sắc tới gia đình những người qua đời vì đại dịch.

Tại Mỹ, TT Joe Biden cho biết đặt ra mục tiêu mới là tiêm vaccine cho 150 triệu người trong vòng 100 ngày đầu tiên chính quyền ông làm việc. Trước đó, ông chỉ đưa ra con số 100 triệu. Mỹ mong muốn đa số người dân được tiêm chủng trong vòng 6 tháng và đến nay 18,5 triệu người đã được tiêm liều đầu tiên.

Dẫn đầu về chiến dịch tiêm vaccine là Israel, nước này cho biết 30% dân số đã được tiêm liều đầu tiên. Israel và Các tiểu vương quốc Ả rập dự kiến sẽ tiêm cho đa số công dân trong khoảng 1 tháng nữa.

Trong khi đó, châu Âu thúc giục các công ty dược phẩm trung thực đối với cam kết cung cấp vaccine khi việc cắt giảm và trì hoãn giao vaccine mang lại hy vọng mờ nhạt về việc chữa nhanh Covid-19 và ngăn chặn chủ nghĩa bảo hộ và tích trữ. Hiện việc triển khai vaccine ở liên minh châu Âu còn chậm so với các quốc gia ở một số khu vực khác và đầy rẫy các vấn đề, đặc biệt là gián đoạn chuỗi cung ứng. Công ty dược phẩm AstraZeneca cho biết sẽ cắt giảm nguồn cung vaccine cho EU trong quý đầu tiên của năm nay – động thái mà một quan chức cao cấp của khối cho biết là sẽ giảm 60% xuống còn 31 triệu liều vaccine cho khối.

Tại Colombia, Bộ trưởng Quốc phòng Carlos Holmes Trujillo – người chịu trách nhiệm chống lại các băng nhóm du kích và ma túy đã qua đời hôm qua ở tuổi 69 sau khi mắc Covid-19. Ông Trujillo là quan chức cao cấp ở Colombia và nằm trong số các bộ trưởng và lãnh đạo trên thế giới mắc dịch này. TT Ivan Duque đã ra lệnh quốc tang 3 ngày đối với ông Trujillo và các nạn nhân Covid-19 khác. Colombia báo cáo hơn 2 triệu ca mắc Covid-19 và gần 52 ngàn ca tử vong.

Thái Lan hôm qua chứng kiến kỷ lục ca mắc mới trong ngày với 959 ca Covid-19 mới khi tăng cường xét nghiệm trên diện rộng. Trong số ca mới, 914 ca được báo cáo ở tỉnh Samut Sakhon, nơi đang có ổ dịch lớn nhất đất nước tại một chợ hải sản.

Theo CNA/Worldometer
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm