rssheader

30/09/2020

Ấn Độ khuyến cáo cặp sách không nặng quá 10% trọng lượng cơ thể

29/11/2018, 13:00 GMT+07 | Thế giới
Ấn Độ khuyến cáo cặp sách không nặng quá 10% trọng lượng cơ thể
Ảnh: Reuters

Theo TTXVN, tại bang Maharashtra, nhiều trường học đã bắt đầu sử dụng bảng trắng và máy chiếu trong các tiết học, thay vì buộc học sinh hằng ngày phải mang sách giáo khoa đến trường. Hiện, nhiều nơi tại khu vực nông thôn của Ấn Độ, học sinh phải đi bộ trên chặng đường khá dài với cặp sách nặng trên lưng. Nhiều em còn đội sách vở lên đầu khi lội qua sông suối. 

Nhiều phụ huynh cho rằng việc học sinh mang quá nhiều sách tới trường đã phản ánh sự bất cập trong việc sắp xếp thời khóa biểu cho học sinh.  

Để giảm gánh nặng sách vở cho học sinh, trường tiểu học tiểu học M Upper ở huyện Kannur, thuộc bang Kerala trước đó thậm chí còn có sáng kiến thu nhận cặp của học sinh tại những địa điểm được chỉ định ở các khu vực để các em có thể thoải mái đi bộ đến trường.

Mới đây, Văn phòng Liên kết thương mại và công nghiệp Ấn Độ đã tiến hành một nghiên cứu với sự tham gia của 2.500 trẻ và 1.000 phụ huynh tại nhiều thành phố lớn của Ấn Độ, theo đó có tới 68% trẻ em trước tuổi thanh thiếu niên có nguy cơ bị chứng đau lưng nhẹ. Căn bệnh sẽ biến chứng thành đau lưng mãn tính và gù lưng nếu không điều trì kịp thời.

Nghiên cứu này chỉ rõ hơn 88% trẻ em từ 7 đến 13 tuổi tại Ấn Độ mang trên lưng mình lượng sách có khối lượng hơn 45% trọng lượng cơ thể của các em.

Theo baochinhphu.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm