rssheader

28/02/2021

160 binh sĩ Nga rời căn cứ không quân Syria

23/03/2016, 23:59 GMT+07 | Thế giới
160 binh sĩ Nga rời căn cứ không quân Syria
Binh sĩ Nga bắt đầu rời Syria. Ảnh: Reuters

Hãng Tass dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, 160 binh sĩ trên thực hiện các nhiệm vụ: tiếp nhiên liệu, nạp vũ khí, cung cấp thực phẩm và chế biến thực phẩm… cho lực lượng không quân Nga đồn trú tại căn cứ quân sự Hmeymim, Syria.

Theo đó, các binh sĩ trên đã lên máy bay vận tải quân sự Il-76, cất cánh từ Hmeymim và dự kiến có mặt tại một căn cứ không quân Nga vào tối ngày hôm nay.

Cũng trong ngày hôm nay, một chiếc máy bay vận tải quân sự An-124 Ruslan khác của không quân Nga cũng sẽ rời căn cứ không quân Hmeymim cùng một số thiết bị quân sự và ba trực thăng Mi-35, vốn được Nga đưa sang Syria bảo vệ căn cứ không quân Hmeymim.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 14/3 bất ngờ chỉ thị rút phần lớn lực lượng của nước này đang tham chiến ở Syria.

Phát biểu tại lễ trao huy chương cho quân nhân phục vụ ở Syria tại Điện Kremlin, ông Putin một mặt nhấn mạnh sứ mệnh quân sự của Nga ở quốc gia Trung Đông này đã “thành công vang dội”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng tuyên bố Moscow sẽ tiếp tục hỗ trợ chính phủ Syria và nếu cần thiết, nước ông có thể tái lập sự hiện diện quân sự tại đây chỉ trong vài giờ.

Tổng thống Putin cũng khẳng định lực lượng không quân Nga còn ở lại Syria đủ sức giúp quân đội nước này tiếp tục tiến lên. Ngoài ra, lực lượng Nga sẽ tiếp tục không kích tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS), Mặt trận Al-Nusra và các nhóm khủng bố khác.

Nguồn: Tass

Theo tienphong.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm