rssheader

13/06/2021

Hải quân Nga theo dõi các cuộc tập trận của NATO trên biển Baltic

Phương Võ - 11/06/2019, 07:41 GMT+07 | Thế giới
Các độ tàu đã được Hải quân Nga điều đến khu vực diễn ra các cuộc tập trận. Các độ tàu đã được Hải quân Nga điều đến khu vực diễn ra các cuộc tập trận.

Báo cáo cho biết, để phản ứng kịp thời các tình huống khẩn cấp có thể xảy ra ở khu vực Biển Baltic, các lực lượng và phương tiện chiến đấu của Hạm đội Baltic đang thực hiện một số biện pháp để kiểm soát các cuộc tập trận chung “Baltops-2019" của NATO.

 Các tàu của Hải quân Nga giám sát các cuộc tập trận của NATO để kịp thời ứng phó với các tình huống khẩn cấp.

Theo đó, hai nhóm tàu tấn công tên lửa, một nhóm tàu tìm kiếm, các máy bay hàng không hải quân cũng như hệ thống tên lửa ven biển "Bastion" đã được phân công làm nhiệm vụ tại khu vực này.

Giai đoạn cao điểm của các bài huấn luyện chung bắt đầu vào ngày 10/6. Các bài tập này liên quan đến tàu và thiết bị máy bay của 16 quốc gia NATO cùng Phần Lan và Thụy Điển.

Theo các tài liệu của NATO, các quốc gia thành viên của liên minh sẽ tổ chức hơn 20 cuộc tập trận khác nhau trong mùa hè này. Chúng có thể diễn ra dưới sự chỉ huy trực tiếp của các quốc gia NATO với sự tham gia của các lực lượng và đối tác đồng minh.

Theo Ria.ru ​
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm