Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Thầy giáo trẻ mê ảo thuật từ thiện

Nguyễn Duy - 03/12/2018, 12:13 GMT+7 | Trẻ
Thầy Tài biểu diễn ảo thuậtThầy Tài biểu diễn ảo thuật

Thầy Tài sinh ra trong một gia đình có 5 anh em. Mặc dù gia đình và dòng họ không ai theo nghệ thuật, thế nhưng từ nhỏ, thầy lại rất thích xem biểu diễn ảo thuật.

Đôi lúc có những gánh xiếc, ảo thuật đến dựng rạp biểu diễn tại địa phương, thầy đi xem rồi về nhà mày mò tập làm theo, cứ thế niềm đam mê với ảo thuật lớn dần. Nhưng do gia đình khó khăn nên thầy đành gác lại đam mê để chuyên tâm vào việc học.

Thầy đã tốt nghiệp ngành sư phạm Toán tại Trường Đại học Cần Thơ và học tiếp văn bằng 2 ngành Giáo dục Quốc phòng tại Trường Sỹ quan Kỹ thuật Quân sự Đại học Trần Đại Nghĩa.

Làm nghề dạy học, nhưng “nợ duyên” với ảo thuật vẫn đeo mang khi một lần tình cờ xem biểu diễn ảo thuật, thầy quen với ảo thuật gia Lưu Phong. Nhận thấy nhiệt huyết của thầy Tài nên ảo thuật gia Lưu Phong đã nhiệt tình truyền nghề cho thầy vô điều kiện.

Đến nay, thầy có thể biểu diễn thuần thục và khéo léo những màn ảo thuật phức tạp; vừa diễn vừa giao lưu vô cùng tự nhiên. “Để gắn bó với nghệ thuật biến ảo này tôi đã tập luyện rất nhiều. Mỗi ngày dành ít nhất 3 tiếng đồng hồ để tập luyện. Ngay cả khi ăn cơm cũng nghĩ tới những động tác ảo thuật, thậm chí, đang ăn cũng thực hiện luôn động tác”, thầy Tài chia sẻ.

Số tiền có được sau những buổi biểu diễn đều được thầy Tài dùng vào việc hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các cụ già neo đơn, trẻ em mồ côi, khuyết tật…

Trong quá trình giảng dạy tại trường, những màn ảo thuật của thầy cũng góp phần giúp các em học sinh có sân chơi giải trí lành mạnh, rèn luyện kỹ năng mềm, đồng thời “thắp lửa” đam mê, phát huy năng khiếu cho những em yêu thích bộ môn này. Hiện nay, tại ngôi trường thầy dạy đã có CLB Ảo thuật thu hút nhiều học sinh tham gia.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm