Thầy giáo làm máy rửa tay tự động đón trò trở lại trường

Thầy giáo làm máy rửa tay tự động đón trò trở lại trường

Để giúp học sinh thực hiện việc rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp, đảm bảo an toàn trong phòng dịch, thầy Vũ Hoàng Sơn, giáo viên Trường Tiểu học Bình Hoà (Quận Bình Thạnh) đã tự mày mò làm ra chiếc máy rửa tay tự động.

Thầy giáo làm máy rửa tay tự động đón trò trở lại trường ảnh 1
Máy được thầy Vũ Hoàng Sơn tự làm, lắp đặt trước cửa lớp

Thầy Sơn cho biết, thời gian làm máy mất vài ngày, các nguyên vật liệu để làm chủ yếu là đồ tái chế, thầy chỉ đặt mua bộ cảm biến để lắp vào.

Máy của mình có kích thước nhỏ, gọn được đặt ngay trước cửa lớp do thầy phụ trách. Khi trò đưa tay vào, hệ thống cảm biến sẽ nhận biết được và tự động phun ra một lượng dung dịch nước sát khuẩn lên tay trong khoảng 3 giây.

Thầy giáo làm máy rửa tay tự động đón trò trở lại trường ảnh 2
Học sinh vệ sinh tay trước khi vào lớp 

Chia sẻ về lý do làm ra máy rửa tay tự động trang bị cho học sinh của lớp, thầy Sơn cho hay, với lứa tuổi các em, có những em rất hiếu động, khi lấy nước rửa tay có thể ấn vài lần, thậm chí làm đổ… Với máy rửa tay tự động, cài đặt lượng dung dịch rửa mỗi lần phun ra giống nhau vừa tiết kiệm, vừa hạn chế việc các em tiếp túc trực tiếp vào bình, đảm bảo an toàn.

Trong ngày đầu tiên trở lại trường, các giáo viên cũng hướng dẫn thêm các em về đeo khẩu trang đúng cách, các biện pháp phòng dịch, lưu ý về thời khoá biểu để các em chuẩn bị cho ngày đầu học tập vào 11/5 tới.

Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).