Chào mừng ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2024), Thảo cầm viên Sài Gòn tổ chức nhiều chương trình, hoạt động phục vụ người dân.
Trong đó, điểm nhấn là lễ hội ẩm thực 3 miền bố trí theo khu vực Huế - Sài Gòn – Hà Nội.
Nghệ nhân dân gian trực tiếp làm bánh tại chỗ và giới thiệu với du khách. Ảnh: HT |
Khu vực ẩm thực Huế có các món truyền thống như bún bò Huế, bánh bèo, bánh bột lọc, bánh khoái được gói trong lá chuối…
Tiếp đến, không gian ẩm thực sôi động của Sài Gòn với bánh mì, bánh xèo, bánh tráng trộn, bánh tráng nướng. Các món ăn đặc trưng dân dã của miền Tây như bún mắm, bún riêu, bún nước lèo Sóc Trăng, bún cá Châu Đốc, hủ tiếu Mỹ Tho, chuối nướng Cà Mau…
Ở gian hàng ẩm thực Hà Nội có bún mọc, bún chả, bún cá rô đồng và các loại bánh giò, bánh gối, bánh tôm, bánh đúc...
Bên cạnh đó, còn có nhiều món ăn đặc sản khác: gà nướng Tây Nguyên, bánh hỏi lòng heo Quy Nhơn, hến xúc bánh đa, bánh đập, bánh ướt, ram bắp Quảng Ngãi.
Lễ hội có trên 50 gian hàng tham gia với 149 món bánh truyền thống. Nhiều nghệ nhân dân gian trực tiếp làm bánh tại chỗ và giới thiệu với du khách.
Lễ hội ẩm thực ba miền diễn ra từ 7h-20h30 phút trong thời gian diễn ra kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Đặc biệt, ban tổ chức miễn phí vé vào cổng từ 18h-20h30 cho khách tham dự.