Lễ hội Trà Shan tuyết Suối Giàng diễn ra đúng dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Lễ hội Trà Shan tuyết Suối Giàng (Yên Bái) sẽ diễn ra từ ngày 27/4 - 1/5 với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Nhiều hoạt động hấp dẫn sẽ diễn ra trong khuôn khổ lễ hội Trà Shan tuyết Suối Giàng.
Nhiều hoạt động hấp dẫn sẽ diễn ra trong khuôn khổ lễ hội Trà Shan tuyết Suối Giàng.

Nhằm đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá hình ảnh, sản phẩm trà Shan tuyết xã Suối Giàng đến bạn bè trong và ngoài nước, xã Suối Giàng (huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) tổ chức Lễ hội Trà Shan tuyết Suối Giàng năm 2024 từ ngày 27/4 - 1/5.

Lễ hội Trà Shan tuyết Suối Giàng sẽ diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn, có sự tham gia giao lưu giữa các thôn, bản và khách du lịch như: Trình diễn múa khèn, các tiết mục văn hóa văn nghệ quần chúng; thi giã bánh dày cùng các trò chơi kéo co, đẩy gậy, đi cà kheo, đánh pao, đánh quay, vẽ sáp ong trên vải…

Đêm khai mạc Lễ hội dự kiến vào tối 27/4. Cùng với được thưởng thức các tiết mục ca múa nhạc, chiêm ngưỡng trang phục lễ hội, lễ cưới, trang phục lao động sản xuất mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Mông... du khách còn được xem các nghệ nhân trình diễn sao chè Shan tuyết truyền thống, nghệ thuật trà đạo, tham quan các bàn tiệc trà, thưởng trà...

Trong khuôn khổ của Lễ hội, du khách cũng được tham gia các hoạt động trải nghiệm, tham quan du lịch động Thiên Cung, Cốc Tình, rừng trúc, đồi sim, vườn chè Shan tuyết; không gian thưởng trà, giới thiệu các sản phẩm nông sản, sản phẩm quà tặng đặc trưng gắn với phát triển du lịch địa phương...

Ngoài ra, trong không gian phiên chợ vùng cao còn có các gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của xã, của huyện; ẩm thực vùng cao như: Thắng cố, mèn mén, bánh dày; các mặt hàng thổ cẩm, trang phục may mặc, vẽ sáp ong trên vải, trình diễn nghề rèn, chế tác nhạc khí, sao chè thủ công truyền thống… sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm ấn tượng.

Hiện, toàn huyện Văn Chấn có trên 1.000 ha chè Shan tuyết, kéo dài ở địa bàn các xã, từ Suối Giàng, Suối Quyền, An Lương, Nậm Mười đến các thôn Giàng Pằng, Làng Mảnh của Sùng Đô với hàng trăm cây chè Shan tuyết cổ thụ đã được Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam công nhận là cây Di sản.

Lễ hội Trà Shan tuyết huyện Văn Chấn được tổ chức góp phần duy trì, tôn vinh cây chè Shan tuyết cổ thụ Suối Giàng, bảo tồn bản sắc văn hóa của dân tộc Mông và tính độc đáo của lễ hội.

Tin tiêu điểm

Ông MacNair cắt tỉa cây cảnh tại nhà riêng ở Dubai.

Bậc thầy bonsai ở Dubai

Thế giới
GD&TĐ - Khi lần đầu mua cây cảnh vào những năm 1980, ông Robert MacNair (Scotland), không hề biết rằng nó sẽ là khởi đầu đam mê suốt đời mình.

Đừng bỏ lỡ