Thành phố ở Mỹ rúng động vì lá thư chứa bột khả nghi

Ba người đã bị ốm và có tới 50 người đã bị cách ly sau khi một nhân viên mở một lá thư chứa chất bột khả nghi được gửi tới văn phòng hải quan Mỹ tại thành phố Alameda, bang California.
Thành phố ở Mỹ rúng động vì lá thư chứa bột khả nghi
Khu vực hiện trường bị phong tỏa. Ảnh: Twitter.

Khu vực hiện trường bị phong tỏa. Ảnh: Twitter.

Truyền thông Mỹ đưa tin, các nhân viên khẩn cấp đã được điều tới Văn phòng tuần tra biên giới và hải quan Mỹ tại thành phố Alameda, California sau khi 3 người bị ốm.

Giới chức cứu hỏa Alameda đã nhận được cuộc gọi khẩn vào lúc 2h43 chiều ngày 24/2 về việc một nhân viên tại văn phòng trên bị ốm ngay sau khi mở lá thư chứa chất bột khả nghi.

Hai người khác sau đó cũng có dấu hiệu ốm sau đó. Giới chức cứu hỏa cho biết các triệu chứng không đe dọa tới tính mạng, nhưng các nhân viên vẫn được điều trị trong tình trạng bị cách ly. Có tới từ 20-50 người cũng bị cách ly.

Giới chức cứu hỏa đã thiết lập một “vùng nóng”, một khu vực cho phép sử dụng các thiết bị an toàn để tránh nguy cơ lây nhiễm.

Giới chức Hazmat (chuyên xử lý hàng hóa và hóa chất độc hại) cũng có mặt tại hiện trường để xác định chất khả nghi.

Trung úy cảnh sát Jill Ottaviano cho biết tới tờ El Cerrito Patch rằng một số người đã được phép rời khỏi tòa nhà.

“Một khi chúng tôi xác định nó là cái gì, chúng tôi có thể quyết định cách thức xử lý với chất lạ và áp dụng các biện pháp khử độc cần thiết”, phát ngôn viên Sở cứu hỏa Alameda Juan Medrano cho biết với tờ San Francisco Chronicle.

Theo Tiền phong
Minh họa/INT

Cơ hội cho đàm phán

GD&TĐ - Ngày 28/9 Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov bất ngờ tuyên bố Moscow sẵn sàng đối thoại với Kiev.