Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Thanh Hóa: Sạt lở đá khiến 1 người chết, nhiều nhà dân bị hư hại vì mưa lớn

Hồng Đức - 02/08/2019, 22:52 GMT+7 | Thời sự
Người dân huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) khắc phục hậu quả do mưa lốc gây ra.Người dân huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) khắc phục hậu quả do mưa lốc gây ra.

Tối nay (2/8), theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa, do ảnh hưởng mưa bão số 3, những ngày qua trên địa bàn các huyện: Mường Lát, Quan Hóa, Quan Sơn đã xảy ra lốc kèm theo mưa lớn dẫn đến sạt lở đất, gây thiệt hại về người tài sản của người dân.

Tại huyện vùng cao, biên giới Mường Lát, cách đây 3 ngày, do trời mưa đã lở đá từ trên đồi xuống trúng vào người và xe máy của anh Vàng A Lâu (SN 1986), trú tại bản Sài Khao, xã Mường Lý, huyện Mường Lát, khiến anh Lâu tử vong.

Tại huyện Quan Sơn, hai ngày qua mưa lớn kèm theo gió lốc cũng đã khiến 16 nhà bị thiệt hại nặng nề. Còn tại huyện Quan Hóa, lốc kèm theo mưa lớn đã gây thiệt hại cho 18 nhà dân, 1 điểm trường mầm non xã Phú Sơn và nhiều diện tích rừng luồng của người dân bị hư hại.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, UBND huyện Mường Lát đã chỉ đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với chính quyền địa phương đến chia buồn, thăm hỏi, động viên gia đình có người chết do thiên tai; đồng thời hỗ trợ gia đình số tiền 5,4 triệu đồng theo quy định.

Còn tại các huyện Quan Hóa, Quan Sơn, chính quyền địa phương cũng đã tổ chức đoàn kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, sớm ổn định đời sống nhân dân bị ảnh hưởng do thiên tai; chỉ đạo các đoàn thể huy động lực lượng giúp đỡ các gia đình có nhà bị thiệt hại dọn dẹp, tu sửa nhà bị hư hỏng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm