Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Thanh Hóa: Hơn 21.000 học sinh vùng đặc biệt khó khăn được hỗ trợ gạo

Hồng Đức - 19/09/2019, 17:15 GMT+7 | Thời sự
Học sinh vùng đặc biệt khó khăn nhận gạo hỗ trợ của Chính phủ. Ảnh minh họa.Học sinh vùng đặc biệt khó khăn nhận gạo hỗ trợ của Chính phủ. Ảnh minh họa.

Ngày 19/9, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa, cho biết: Chủ tịch UBND tỉnh này vừa ký quyết định về việc cấp gạo hỗ trợ cho hơn 21.000 học sinh vùng đặc biệt khó khăn trong toàn tỉnh, để các em sử dụng trong học kỳ I, năm học 2019-2020.

Theo đó, học sinh đang học tại các trường tiểu học, THCS, THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học thuộc đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ theo quy định của Chính phủ sẽ được nhận số gạo hỗ trợ 15kg gạo/tháng/học sinh.

Số lượng học sinh của tỉnh Thanh Hóa được hưởng gạo trợ cấp lần này là 21.706 học sinh của 241 trường; số lượng gạo hỗ trợ học kỳ I năm học 2019-2020 là 1.627.950 kg.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thanh Hoá có trách nhiệm đóng bao thuận lợi, vận chuyển và giao gạo hỗ trợ học sinh tại điểm trường chính (có đường ô tô) của các trường có học sinh được hỗ trợ, đảm bảo đúng các quy định hiện hành của pháp luật.

UBND các huyện, xã và đơn vị được hỗ trợ gạo có trách nhiệm phối hợp với Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thanh Hoá trong công tác giao, nhận gạo hỗ trợ; đồng thời, cấp gạo hỗ trợ kịp thời cho học sinh, đảm bảo đúng đối tượng, đúng định mức theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa giao Sở Tài chính thẩm định dự toán kinh phí vận chuyến gạo hỗ trợ cho học sinh từ trung tâm huyện đến các điểm trường chính của các nhà trường theo quy định hiện hành của pháp luật do Cục Dự trừ Nhà nước khu vực Thanh Hoá lập, trình Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, quyết định.

Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Ban Dân tộc tỉnh, Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thanh Hoá và các đơn vị có liên quan hướng dẫn, kiểm tra UBND các huyện thực hiện việc hỗ trợ gạo cho học sinh, đảm bảo đúng quy định; báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh kết quả thực hiện.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm