Thanh Hóa: Hơn 2.000 đoàn viên thanh niên tham gia tiếp sức mùa thi

GD&TĐ - Ngày 28/6, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa tổ chức Lễ ra quân các Đội hình thanh niên tình nguyện (TNTN) “Tiếp sức mùa thi” năm 2016.
Sau lễ ra quân, các đội TNTN tỏa về các bến xe, nhà ga để đón tiếp và hướng dẫn thí sinh đến nhà trọ và điểm thi
Sau lễ ra quân, các đội TNTN tỏa về các bến xe, nhà ga để đón tiếp và hướng dẫn thí sinh đến nhà trọ và điểm thi

Theo kế hoạch, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa sẽ huy động hơn 2.000 đoàn viên thanh niên tham gia chương trình tiếp sức mùa thi năm 2016 được tổ chức từ ngày 28/6 - 4/7.

Những TNTN đến từ các trường Đại học Hồng Đức, Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch, Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh, Cao đẳng Y tế Thanh Hóa và các địa phương của tỉnh Thanh Hóa sẽ khảo sát, thống kê các nhà trọ giá rẻ, nhà trọ miễn phí, các phòng ở, ký túc xá, khu nội trú sinh viên, các địa điểm ăn uống hợp lý, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm gần các khu vực bố trí điểm thi để tư vấn và giới thiệu cho thí sinh và người nhà thí sinh;

Thiết lập các bàn tư vấn tại nhà ga, bến xe, nơi tập trung thí sinh; lập sơ đồ các điểm thi, hướng đi của các phương tiện qua điểm thi; phối hợp với các lực lượng chức năng hướng dẫn và hỗ trợ tối đa thí sinh và người nhà thí sinh thuận tiện đi lại tới các điểm thi;

Phối hợp với các lực lượng chức năng hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm thường xảy ra ùn tắc như: ngã tư, điểm dừng xe buýt, nhà ga, bến xe và các địa điểm tổ chức thi..

Hiện nay, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã thành lập được 75 đội hình TNTN tiếp sức mùa thi như: đội TNTN đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đội TNTN hỗ trợ thí sinh tại bến xe, đội TNTN hỗ trợ suất ăn giá rẻ, đội xe lai miễn phí với 2.570 tình nguyện viên tham gia; khảo sát được hơn 20.000 nhà trọ, chỗ ở giá rẻ, miễn phí (bao gồm KTX, nhà nghỉ, nhà dân), vận động hỗ trợ hơn 10.000 suất ăn giá rẻ, miễn phí cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ngay sau buổi lễ ra quân, các bạn sinh viên, TNTN đã tỏa về các bến xe ở TP Thanh Hóa, ga Thanh Hóa, địa điểm thi để tiếp đón, hướng dẫn thí sinh làm thủ tục trước ngày thi; đưa thí sinh, người nhà đến chỗ trọ miễn phí, giá rẻ.

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.