Thanh Hóa: Hai thanh niên lao xe xuống suối, một người thiệt mạng

GD&TĐ - Trong lúc chở nhau bằng xe máy, hai thanh niên ở Thanh Hóa không may đã lao cả xe lẫn người xuống suối. Người cầm lái bị thương, nhưng tự leo lên bờ rồi đi bộ về nhà ngủ, còn người ngồi sau xe tử vong ở dưới suối.
Hiện trường vụ việc.
Hiện trường vụ việc.

Ngày 25/5, thông tin từ UBND xã Luận Khê (Thường Xuân, Thanh Hóa) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ tai nạn giao thông khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương.

Theo thông tin ban đầu, đêm qua (24/5), anh Lang Đức A. (SN 1994) và Lang Trường Giang (SN 2001), đều trú thôn Tiến Hưng, xã Luận Thành, huyện Thường Xuân cùng chở nhau trên xe máy về nhà sau khi đi sinh nhật bạn ở xã Luận Khê.

Trên đường về, họ gặp trời mưa to, nên khi qua cầu tràn ở thôn Chiềng, xã Luận Khê, chiếc xe máy bất ngờ lao xuống suối.

Thanh Hóa: Hai thanh niên lao xe xuống suối, một người thiệt mạng ảnh 1
Con suối - nơi hai thanh niên đã bị lao xe xuống. 

Sau khi cả xe lẫn người lao xuống suối, Lang Trường Giang bị thương nhẹ và leo  được lên bờ. Sau đó, Giang đi bộ về nhà mình cách đó chừng 4km và không nói chuyện lại với ai, mà vào nhà ngủ.

Đến lúc ngủ dậy, Giang thấy trong người bị đau, nên đi bệnh viện khám. Lúc này, người thanh niên mới nhớ đến vụ tai nạn đêm qua và gọi điện cho người thân của Lang Đức A. đến địa điểm cả hai gặp tai nạn để tìm kiếm.

Do nước suối chảy xiết, nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn. Sau nhiều giờ tìm kiếm, lực lượng cứu nạn đã phát hiện ra chiếc xe máy và thi thể Đức A. dưới suối.

Bước đầu, cơ quan chức năng nhận định, có thể do hai thanh niên đi dự sinh nhật bạn và uống rượu say, nhưng vẫn lái xe về. Khi đến đoạn đường nêu trên, trời tối và  mưa to, khuất tầm nhìn nên xảy ra tai nạn.

Hiện tại, vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Học sinh đầu cấp tự tin chọn môn theo chương trình mới. Ảnh minh họa

Không bị động khi lựa chọn môn học theo Chương trình mới

GD&TĐ -  Với việc Lịch sử thành môn bắt buộc, quy định về lựa chọn môn học của học sinh (HS) cũng thay đổi. Không bị động trước tình huống này, các nhà trường đều cơ bản có sự chuẩn bị để cả học sinh và nhà trường đều sẵn sàng trước khi năm học mới bắt đầu.
Trẻ em tại huyện vùng sâu, vùng xa Gia Lai.

Gia Lai chú trọng phổ cập giáo dục, xoá mù chữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

GD&TĐ - Trong năm 2021, tổng số trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 là 33.451/33.485, đạt tỉ lệ 99,9%. Để duy trì và nâng cao tỉ lệ phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, Gia Lai đặc biệt chú trọng đối với vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Giáo viên Mỹ học cách sử dụng súng.

Giáo viên Mỹ học bắn súng để bảo vệ trường lớp

GD&TĐ -Sau hàng loạt vụ tấn công xả súng nhằm vào trường học tại Mỹ, nhiều giáo viên nước này đã đăng ký khóa đào tạo sử dụng súng. Tuy nhiên, các khóa học này đã vấp phải ý kiến trái chiều từ dư luận.
Tiết mục biểu diễn tại Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành”.

Xúc động Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành 2022” tri ân cha mẹ mùa Vu Lan

Với nhiều tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu cùng các chia sẻ sâu lắng, giàu cảm xúc của các khách mời, Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành” mùa Vu Lan 2022 đã truyền tải đến người xem thông điệp ý nghĩa về sự tri ân, lòng biết ơn công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.
Học viên Trường Trung cấp nghề Hồng Ngự, Đồng Tháp trong giờ thực hành.

Nâng chất nguồn nhân lực từ đào tạo nghề

GD&TĐ - Đồng Tháp là địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long đi đầu trong công tác đào tạo nghề, đặc biệt là đào tạo nghề cho nguồn nhân lực tham gia xuất khẩu lao động tại nước ngoài.