Thanh Hóa: Ghi nhận thêm 3 trường hợp tái mắc Covid-19

GD&TĐ - Chiều 5/7, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Thanh Hóa cho biết, trên địa bàn tỉnh này vừa ghi nhận 3 trường hợp tái dương tính với vi rút SARS-CoV-2 tại huyện Ngọc Lặc.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo đó, 3 ca bệnh tái dương tính đó là: Bệnh nhân B.V.N. (sinh năm 1994), có mã ca bệnh: 4694, địa chỉ tại thôn Minh Ngọc, xã Minh Sơn, huyện Ngọc Lặc. Bệnh nhân này được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung.

Ngày 21/6 vừa qua, bệnh nhân này trở địa phương. Đến ngày 27/6, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1, cho kết quả âm tính.

Tuy nhiên, đến ngày 4/7, bệnh nhân được CDC Thanh Hóa lấy mẫu xét nghiệm lần 2, thì có kết quả tái dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Bệnh nhân thứ 2 là B.T.T. (sinh năm 1997), có mã ca bệnh: 5086. Bệnh nhân này trú tại thôn Minh Ngọc, Minh Sơn, Ngọc Lặc. Bệnh nhân B.T.T. được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung.

Ngày 26/6 vừa qua, bệnh nhân xuất viện, trở về địa phương và đến ngày 4/7, CDC tỉnh Thanh Hóa lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả tái dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Bệnh nhân thứ 3 là P.V.T (sinh năm 1997), có mã ca bệnh: 6494. Bệnh nhân này thường trú tại Làng Ruộng, xã Quang Trung, Ngọc Lặc.

Trước đó, bệnh nhân bị mắc Covid -19 và được điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 2, Nhà thi đấu TT tỉnh Bắc Giang. Ngày 20/6 vừa qua, bệnh nhân được trở về địa phương.

Sau khi trở về địa phương, bệnh nhân được CDC Thanh Hóa lấy mẫu xét nghiệm lần 1  vào ngày 26/6, cho kết quả âm tính. Đến ngày 4/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và cho kết quả tái dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Theo báo cáo diễn biến dịch tễ ca bệnh, các ca bệnh nêu trên đã được điều trị khỏi bệnh và đủ điều xuất viện. Do đó, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Ngọc Lặc bố trí xe cấp cứu của Bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Lặc đón các bệnh nhân từ cơ sở điều trị về địa phương.

Đồng thời, các bệnh nhân nêu trên tiếp tục được cách ly tập trung (ở phòng riêng) tại khu cách ly tập trung huyện Ngọc Lặc và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Hiện, các bệnh nhân không sốt, ho, khó thở, sức khỏe bình thường.

Sau khi có kết quả xét nghiệm tái dương tính, CDC Thanh Hóa đã báo cáo Sở Y tế, phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Ngọc Lặc thực hiện vận chuyển bệnh nhân về Bệnh viện Phổi Thanh Hoá thực hiện cách ly, điều trị theo quy định.

Tổ chức truy vết F1 và những người liên quan trong khu cách ly. Thực hiện phun khử khuẩn khu vực phòng cách ly của bệnh nhân và các phòng liền kề xung quanh.

Lực lượng chức năng tiếp tục cách ly và điều trị các bệnh nhân theo quy định. Phun tiêu độc khử trùng định kỳ tại khu cách ly, xử lý rác thải sinh hoạt, rác thải có nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV- 2 theo quy định. Đồng thời, tiếp tục truy vết các F1 và thực hiện cách ly theo quy định.

Ảnh minh họa: ITN

Câm điếc bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ em vừa cất tiếng khóc chào đời thường được ví là những thiên thần bé nhỏ.