Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Thanh Hóa: Gần 4.000 công nhân may mặc đã trở lại làm việc

Hồng Đức - 21/11/2018, 18:28 GMT+7 | Thời sự
Hàng nghìn công nhân Công ty TNHH Ny Hoa Việt đã đồng loạt ngừng việc.Hàng nghìn công nhân Công ty TNHH Ny Hoa Việt đã đồng loạt ngừng việc.

Chiều nay, 21/11, ông Ngô Tôn Tẫn  – Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau khi đa phần các kiến nghị của công nhân được lãnh đạo nhà máy chấp nhận điều chỉnh, gần 4.000 công nhân Công ty TNHH Ny Hoa Việt (địa chỉ tại xã Châu Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) đã trở lại các xưởng may của nhà máy làm việc bình thường.

Cũng theo ông Tẫn, sau khi gần 4.000 công nhân của công ty đồng loạt ngừng việc tập thể, Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với cơ quan chức năng huyện Hậu Lộc tổ chức tuyên truyền và nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các công nhân.

Để phản đối những chính sách, chế độ chưa phù hợp của công ty, hàng nghìn công nhân  Công ty TNHH Ny Hoa Việt đã ngưng việc 

Theo đó, đã có 17 kiến nghị của công nhân được cơ quan chức năng tổng hợp gửi tới lãnh đạo Công ty TNHH Ny Hoa Việt.

Sau khi xem xét, lãnh đạo công ty đã đồng ý tiến hành điều chỉnh đa phần các ý kiến của công nhân. Đồng tình với hướng giải quyết của phía công ty, gần 4.000 công nhân đã trở vào nhà máy làm việc vào sáng ngày 21/11.

Trước đó, vào trưa ngày 17.11, sau bữa ăn trưa, gần 4.000 công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH NY Hoa Việt đã tiến hành ngừng việc tập thể để kiến nghị các vấn đề như; chất lượng bữa ăn, chế độ nghỉ phép năm, việc quẹt thẻ chấm công, mức lương thưởng….

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm