Thanh Hóa: Đề thi không quá khó, thí sinh dễ lấy điểm cao

GD&TĐ - Sáng nay (7/7), các thí sinh bước vào dự thi môn đầu tiên của kỳ thi THPT năm 2022. Buổi thi đầu tiên tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT Thanh Hóa, không xảy ra sự cố bất thường.
Thí sinh Dương Hồ Quỳnh Anh được bố đón tại cổng trường sau khi kết thúc môn thi Ngữ văn vào sáng nay tại điểm thi Trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa).
Thí sinh Dương Hồ Quỳnh Anh được bố đón tại cổng trường sau khi kết thúc môn thi Ngữ văn vào sáng nay tại điểm thi Trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa).

Đề không quá khó đối với HS có học lực trung bình

Sau khi kết thúc môn thi đầu tiên, nhiều thí sinh cảm thấy tâm trạng thoải mái và cho rằng, đề thi không quá khó.

Theo nhận định của nhiều thí sinh, đề thi bám sát chương trình sách giáo khoa, bám sát đề minh họa của Bộ GD&ĐT. Nếu học sinh có sự chuẩn bị ôn tập chu đáo, nắm vững kiến thức, thì không khó để hoàn thành tốt bài thi của mình. Nhiều thí sinh tâm đắc với câu 4 trong phần đọc hiểu nói về ý nghĩa sự hy sinh của tuổi trẻ.

Thí sinh Dương Hồ Quỳnh Anh, học sinh lớp 12A1 chuyên Anh (Trường THPT chuyên Lam Sơn), Thanh Hóa cho biết, "đề thi môn Ngữ văn năm nay em cảm thấy không quá khó đối với học sinh có học lực trung bình".

Cũng theo Quỳnh Anh, phần Làm văn (câu 5 điểm), thì hơi khó lấy điểm cao đối với các bạn có học lực trung bình. Còn riêng Quỳnh Anh, sau khi kết thúc bài thi sáng nay, em tự tin sẽ đạt từ 8 điểm trở lên.

Thí sinh Ngân Thị Khanh, học sinh lớp 12C, Trường THPT Mường Lát cho biết, đề thi môn Ngữ văn năm nay không quá khó đối với em. "Em cũng làm hết được các câu hỏi. Kết thúc bài thi của mình, em dự kiến sẽ đạt được khoảng 6 điểm trở lên", Ngân Thị Khanh chia sẻ.

Thanh Hóa: Đề thi không quá khó, thí sinh dễ lấy điểm cao ảnh 1

Sau khi kết thúc bài thi môn Ngữ văn, nhiều thí sinh ở Thanh Hóa bước ra khỏi phòng thi với tâm trạng khá thoải mái, vui vẻ vì đề thi không quá khó.

Em Hoàng Ngọc Hải, điểm thi Trường THPT Hàm Rồng (TP Thanh Hóa), cho biết: “Đề thi môn Văn tương đối vừa sức với học sinh. Đối với em, không gặp khó khăn gì, vì em đã ôn luyện khá kỹ. Để đạt được điểm 6 trở lên với các bạn không theo khối cũng là chuyện không quá khó”.

Tại điểm Trường THPT Đào Duy Từ (TP Thanh Hóa), em Lê Phương Anh, nhận xét: “Đề thi môn Văn năm nay rất hay, không quá khó, vừa sức và em thấy thích thú với phần đọc hiểu. Đối với câu nghị luận văn học, em làm bài cũng làm khá ổn, nên khá tự tin với điểm thi của mình.

Các khâu chuẩn bị kỳ thi được đánh giá cao

Trong buổi thi đầu tiên, ông Đầu Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Trưởng Ban Chỉ đạo cấp tỉnh Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cùng đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT đã đi kiểm tra công tác thi tại một số điểm thi trên địa bàn TP Thanh Hóa.

Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đánh giá cao công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ kỳ thi của các điểm thi. Đồng thời, ông Tùng lưu ý các điểm thi thực hiện tốt khâu coi thi, bảo quản đề thi, bài thi. Ông Đầu Thanh Tùng yêu cầu Hội đồng thi thường xuyên kiểm tra việc thực hiện các khâu tổ chức của kỳ thi, nhắc nhở thí sinh thực hiện nghiêm quy chế thi.

Thanh Hóa: Đề thi không quá khó, thí sinh dễ lấy điểm cao ảnh 2

Ông Đầu Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa (áo trắng) đi kiểm tra tại 1 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 ở TP Thanh Hóa.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đầu Thanh Tùng đề nghị mỗi cán bộ làm nhiệm vụ thi nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, tuyệt đối không để xảy ra sự cố đáng tiếc trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Ông Đầu Thanh Tùng cũng lưu ý, ngay sau buổi thi, các điểm thi cần đánh giá lại các bước, các khâu tổ chức của kỳ thi, kể cả việc hỗ trợ thí sinh, tạo điều kiện cho thí sinh tham gia kỳ thi đầy đủ để có sự chỉ đạo, rút kinh nghiệm cho việc khai nhiệm vụ được giao trong các buổi thi tiếp theo.

Thông tin từ Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết, kết thúc buổi thi đầu tiên, tại 74 điểm thi trong toàn tỉnh có 165 thí sinh vắng thi. Không có thí sinh và cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi. Tỷ lệ thí sinh tham dự môn thi Ngữ Văn đạt 99,56%. Toàn tỉnh kích hoạt 1 phòng thi dự phòng tại điểm thi Trường THPT Hậu Lộc I (Hậu Lộc) cho 1 thí sinh liên quan đến dịch bệnh Covid-19 dự thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, tỉnh Thanh Hóa có 37.867 TS đăng ký dự thi. Buổi thi môn Ngữ văn có 37.101 TS đăng ký dự thi. Sáng nay, có 36.936 TS dự thi môn Ngữ Văn (đạt 99.56%).

Cô Hiền và các cháu ở Trường Mầm non Trà Thanh.

Người gieo ước mơ giữa đại ngàn

GD&TĐ - Gần 20 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục vùng cao Quảng Ngãi, cô Trần Thị Minh Hiền có nhiều đóng góp trong việc nâng cao chất lượng giáo dục.
Tuổi trẻ, niềm tin và khát vọng

Tuổi trẻ, niềm tin và khát vọng

GD&TĐ -  Khí thế mới, vận hội mới đang chào đón và mong chờ ở thế hệ trẻ đóng góp công sức của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.