Đề Toán thi vào lớp 10 THPT ở Thanh Hóa được phân hóa rõ từ điểm 6 trở lên

GD&TĐ - Theo nhận định của nhiều giáo viên, đề Toán thi tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 tại Thanh Hóa đảm bảo về mặt cấu trúc theo chương trình THCS hiện hành. Đặc biệt, đề có độ phân hóa rõ từ điểm 6 trở lên.
Thí sinh rời phòng thi môn thi Toán tại Hội đồng thi Trường THPT Đào Duy Từ (TP Thanh Hóa).
Thí sinh rời phòng thi môn thi Toán tại Hội đồng thi Trường THPT Đào Duy Từ (TP Thanh Hóa).

Sáng 18/6, hơn 40.000 thí sinh (TS) tại Thanh Hóa đã hoàn thành môn Toán. Đây cũng là môn thi cuối cùng ở kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, năm học 2022-2023.

Ngay sau khi TS hoàn thành bài thi môn Toán, nhiều giáo viên (GV) bộ môn đã có nnhận định ban đầu về đề thi năm nay.

Chia sẻ với Báo GD&TĐ, thầy Nguyễn Đình Thanh, GV môn Toán (Trường THPT chuyên Lam Sơn) nhận định: Đề thi bám sát chương trình Toán THCS hiện hành, cấu trúc đề thi quen thuộc đối với học sinh.

“Với kiến thức, kỹ năng cơ bản, TS có thể đạt được điểm 6 (làm được Câu I, Câu II, Câu III.1, Câu IV.1). Học sinh có lực học khá, siêng làm bài tập có thể đạt đến điểm 7,5. Học sinh nắm chắc kiến thức, kỹ năng và tư duy tốt có thể đạt điểm 9.

Tuy nhiên để đạt được điểm 10 phải là học sinh xuất sắc, trình bày cẩn thận và từng trải qua kỳ thi học sinh giỏi ở lớp 9”.

Nữ sinh Đặng Tâm An tại Hội đồng thi Trường THPT Đào Duy Từ nhận định đề thi năm nay có độ phân hóa rõ rệt. ảnh 1
Nữ sinh Đặng Tâm An tại Hội đồng thi Trường THPT Đào Duy Từ nhận định đề thi năm nay có độ phân hóa rõ rệt.

Theo thầy Thanh, đề thi Toán năm nay có sự phân hóa cao từ điểm 6 đến điểm 10, phù hợp với kỳ thi tuyển sinh cho các trường THPT với nhiều vùng miền ở Thanh Hóa.

Cô Lê Thị Thủy, GV Toán, Trường THPT Hàm Rồng (TP Thanh Hóa) cũng nhận định đề Toán thi tuyển vào lớp 10 THPT năm nay đảm bảo về mặt cấu trúc theo chương trình Toán bậc THCS nhưng có độ phân hóa tốt hơn so với đề thi năm ngoái.

“Độ phân hóa rõ nhất ở đề thi này là từ điểm 7. Với HS nắm vững kiến thức cơ bản có thể đạt được trên điểm 7”, cô Thủy chia sẻ.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 tại Thanh Hóa được tổ chức với 86 Hội đồng thi, số phòng thi là 1.714. Tổng số cán bộ giáo viên tham gia làm nhiệm vụ tại các Hội đồng thi là 5.500 người, bao gồm cả cán bộ thanh tra, công an, bảo vệ, nhân viên phục vụ.

Tổng số TS tham gia dự thi là 40.419, đạt tỷ lệ 99,46%. Trong 3 buổi thi ghi nhận 3 trường hợp vi phạm quy chế thi tại các Hội đồng thi Trường THPT Nga Sơn, Trường THPT Hoàng Lệ Kha (Hà Trung) và Trường THPT Quan Hóa (Quan Hóa). Công tác coi thi, an ninh – trật tự đảm bảo.

Học sinh Trường PTDTNT THCS – THPT Cao Lộc (huyện Cao Lộc, Lạng Sơn) sinh hoạt dưới cờ với chủ đề thuốc lá điện tử, trò chơi điện tử và những hệ luỵ cho sức khoẻ. Ảnh NT.

Để trường học không khói thuốc

GD&TĐ - Để học sinh nói không với thuốc lá, nhiều trường học đã tổ chức các hoạt động ngoại khoá nhằm tuyên truyền, giáo dục học sinh về những tác hại.
Các tân sinh viên Huế tự sắm đồ đạc, dọn dẹp phòng trọ và bắt đầu nhập cuộc với môi trường mới.

Hành trình tự lập của tân sinh viên

GD&TĐ - Rời xa gia đình đến với TP Huế học tập, nhiều tân sinh viên đã bắt đầu trang bị cho mình năng lực tự học, sớm thích nghi với cuộc sống tự lập.