Thanh Hóa: Công bố thông tin bắt giữ Trưởng phòng Pháp chế Cục Thuế

Thanh Hóa: Công bố thông tin bắt giữ Trưởng phòng Pháp chế Cục Thuế

Trưa nay (20/3), thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết: chiều qua (19/3), Phòng Cảnh sát Hình sự (CSHS) Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt quả tang ông Nguyễn Ngọc Đính (SN 1963) - Trưởng phòng Pháp chế Cục thuế tỉnh Thanh Hóa.

Ông Đính bị công an bắt giữ khi đang  có hành vi cưỡng đoạt 100 triệu đồng của một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại cơ quan Công an, ông Nguyễn Ngọc Đính, khai nhận: Từ tháng 2/2020, ông được giao nhiệm vụ thẩm định hồ sơ xét duyệt xin miễn thuế của một Công ty TNHH ở huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa).

Thanh Hóa: Công bố thông tin bắt giữ Trưởng phòng Pháp chế Cục Thuế ảnh 1
Công an khám xét nơi làm việc của ông Nguyễn Ngọc Đính. Ảnh: Công an cung cấp.

Trong quá trình thẩm định, ông Đính liên tục gọi điện cho bà H.- Giám đốc công ty đe dọa, như: “Hồ sơ của công ty không đủ năng lực, nên sẽ đề nghị tước giấy phép kinh doanh. Hoặc không được miễn số tiền 3,6 tỷ đồng...”. Do đó, ông Đính yêu cầu giám đốc của công ty này phải "bôi trơn", thì mới được miễn thuế đất theo quy định.

Khoảng 15h ngày 19/3, vị trưởng phòng của Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa đã hẹn gặp bà H. tại sảnh tầng 1 của khách sạn Lam Kinh (phường Đông Hương, TP.Thanh Hóa).

Tại cuộc gặp này, ông Đính nói với bà H. rằng, nếu muốn được giải quyết miễn thuế, thì phải đưa cho ông ta 100 triệu đồng.

Do sợ bị tước giấy phép kinh doanh và bị thu hồi đất, nên bà H. đành chấp nhận giao tiền cho Đính.

Khi được bà H. đưa tiền tại bàn uống nước, vị Trưởng phòng của Cục Thuế đã không nhận, mà ra hiệu để bà H. đi ra xe ô tô mình, rồi mới nhận tiền.

Thanh Hóa: Công bố thông tin bắt giữ Trưởng phòng Pháp chế Cục Thuế ảnh 2
Tang vật vụ án. Ảnh: Công an cung cấp. 

Sau khi nhận tiền của bà H., ông Đính đang đi ô tô về cơ quan, thì bị lực lượng CSHS Công an tỉnh Thanh Hóa bắt giữ, tịch thu toàn bộ số tiền 100 triệu đồng do ông Đính vừa nhận của bà H.

Khám xét chỗ ở, nơi làm việc của ông Đính, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã thu giữ 14 cuốn sổ tiết kiệm mang tên Nguyễn Ngọc Đính, trị giá khoảng hơn 4 tỷ đồng, 1 máy tính xách tay và 3 thùng tài liệu có liên quan.

Hiện nay, vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Một lớp bình dân học vụ ở Hà Nội năm 1945

Từ xóa mù chữ đến xóa mù công nghệ

GD&TĐ - 77 năm trước, những lớp bình dân học vụ đầu tiên ra đời để chống nạn mù chữ. Chỉ một năm sau, lớp học “có 1-0-2” đã tạo nên kỳ tích về xoá mù chữ. Bài học từ những lớp học này vẫn còn giá trị tới ngày nay.
Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cách mạng tháng Tám năm 1945 là biểu tượng sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Chỉ trong một thời gian ngắn, nhân dân cả nước từ chiến khu đến đồng bằng, từ nông thôn đến thành thị đều nhất tề nổi dậy giành chính quyền. Sức mạnh ấy không phải ngẫu nhiên, mà là kết quả hợp thành của nhiều nhân tố.
Sinh viên tình nguyện làm đường giao thông nông thôn tại tỉnh Kiên Giang.

Rộn ràng hoạt động tình nguyện hè

GD&TĐ - Mùa hè đến cũng là lúc màu áo xanh sinh viên tình nguyện rộn ràng tại vùng sâu vùng xa. Bằng sức trẻ và lòng nhiệt huyết, mỗi công trình, phần việc đã đem lại niềm vui cho người dân vùng khó.
Dịp hè, nhiều phụ huynh tại Bà Rịa - Vũng Tàu cho con theo học tại các trung tâm Anh ngữ.

Nâng chất môn tiếng Anh: Đi tìm điểm tựa

GD&TĐ - Từ việc quan tâm của chính quyền, đồng thuận của phụ huynh và nỗ lực của ngành Giáo dục, hoạt động dạy và học Tiếng Anh trong trường phổ thông có chuyển biến với những hiệu ứng tích cực. Nhiều địa phương đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, thể hiện rõ qua các kỳ thi.
Đoàn viên thanh niên hướng dẫn quét mã QR Code để vào ứng dụng Thư viện số - Đọc sách thông minh.

'Thư viện số' kích thích văn hóa đọc

GD&TĐ - Chỉ cần chiếc điện thoại thông minh, sau đó quét mã QR Code, người dân có thể lựa chọn những cuốn sách mà mình ưa thích để đọc. Đây là những đầu sách trong mô hình “Thư viện số - Đọc sách thông minh” do Đoàn Thanh niên phường An Khê (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) thiết kế.