Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Thanh Hóa: Cô gái tung tin sai về dịch Covid -19, bị phạt 12,5 triệu đồng

Hồng Đức - 06/04/2020, 17:44 GMT+7 | Pháp luật
Lê Thị H. viết bản tường trình vụ việc tại cơ quan Công an. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp.Lê Thị H. viết bản tường trình vụ việc tại cơ quan Công an. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp.

Chiều 6/4, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan chức năng huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) vừa ra Quyết định xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng, đối với Lê Thị H. (sinh năm 1999), ở xã Xuân Dương (Thường Xuân). Người này tung tin sai sự thật về tình hình dịch Covid-19.

Cũng theo cơ quan công an, trước đó, ngày 27/3, Lê Thị H. đã sử dụng tài khoản facebook cá nhân có nick name “Lê Thị Thu Hương” đăng thông tin, như sau: “Tình hình là xuân dương có covid-19 xác nhận dương tính nhé… mong mọi người thận trọng hơn khi ra đường và tiếp xúc nơi đông người”.

Vào cuộc điều tra, xác minh, Công an huyện Thường Xuân không phát hiện thấy trường hợp nào ở xã Xuân Dương dương tính với Covid-19, như những gì cô gái Lê Thị H. đã thông tin trên facebook.

Cơ quan công an đã triệu tập Lê Thị H. lên làm việc. Tại cơ quan công an, Lê Thị H. trình bày, trước đó, H. có nghe nói một người từ Hà Nội về, có biểu hiện ho, sốt và được đem đi khám tại bệnh viện. Cho rằng, người này đã mắc Covid-19, nên H. đã tung tin như trên lên mạng, nhằm cảnh báo cho mọi người đề phòng.

Căn cứ vào hành vi vi phạm của Lê Thị H., công an huyện Thường Xuân đã ra Quyết định xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng, yêu cầu H. phải gỡ bỏ thông tin đã đăng tải và cam kết không tái phạm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm