Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Thanh Hóa: Chế tạo súng tại nhà bán 500 nghìn/ khẩu

Hồng Đức - 02/07/2020, 18:30 GMT+7 | Pháp luật
Những khẩu sung tự chế được thu giữ tại nhà nghi phạm Lương Văn Vượt. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp.Những khẩu sung tự chế được thu giữ tại nhà nghi phạm Lương Văn Vượt. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp.

Chiều 2/7, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết: Công an huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) vừa triệt phá điểm chuyên chế tạo súng và đạn tự chế. Bắt giữ 1 nghi phạm và thu giữ nhiều tang vật có liên quan.

Nghi phạm bị công an bắt giữ. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp.

Cũng theo cơ quan công an, sau một thời gian lập án đấu tranh, ngày 1/7, Công an huyện Quan Hóa đã phối hợp với Công an thị trấn Hồi Xuân khám xét khẩn cấp nơi ở của Lương Văn Vượt (SN 1962), trú tại thị trấn Hồi Xuân, huyện Quan Hóa. 

Tại nơi ở của người đàn ông này, lực lượng công an thu giữ 2 khẩu súng tự chế, 3 nòng súng, hơn 8kg bi sắt, 1.500 hạt nổ, trên 4kg tiền chất thuốc nổ, lưu huỳnh, diêm sinh và nhiều tang vật khác có liên quan đến việc chế tạo súng, đạn.

Tang vật vụ án. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp.

Tại cơ quan công an, bước đầu nghi phạm Vượt khai nhận: Trước nhu cầu sử dụng súng tự chế của người dân trên địa bàn để săn bắn, Lương Văn Vượt đã mua các bộ phận dùng để chế tạo súng (tự chế) và mua bi sắt, các tiền chất thuốc nổ để bán cho người dân.

Mỗi khẩu súng tự chế được Lương Văn Vượt bán với giá 500.000đ và bi sắt bán với giá 20.000đ/100gram.

Hiện tại, vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm