Thái Nguyên: Rà soát trường kém an toàn trong mùa lũ

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Thái Nguyên vừa có văn bản yêu cầu các Phòng GD&ĐT rà soát toàn bộ các trường, các điểm trường ở các vùng khó khăn có nguy cơ mất an toàn trong mùa mưa lũ.
Thái Nguyên: Rà soát trường kém an toàn trong mùa lũ

Đồng thời, chủ động xây dựng phương án tổ chức sinh hoạt, học tập cho phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Đề nghị chính quyền địa phương tìm giải pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các thầy cô giáo và học sinh đi đến trường trong mùa mưa lũ.

Sở này cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tổ chức quán triệt, thông báo trong đơn vị về công tác đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh trong mùa mưa lũ và tuyên truyền đến cha mẹ học sinh tuyệt đối không đưa con, em đến trường bằng các phương tiện không an toàn.

Trên cơ sở báo cáo của các đơn vị, Sở GD&ĐT sẽ phối hợp với các ban, ngành và địa phương xây dựng phương án khắc phục trong thời gian tới.

Học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Trà Dơn (Nam Trà My, Quảng Nam) tham dự giải Hội khỏe Phù Đổng cấp trường. Ảnh: NTCC

Vì sao 'trắng' giáo viên thể dục?

GD&TĐ - Một số địa phương vùng sâu, vùng xa phải linh hoạt để bố trí đủ GV dạy thể dục trong điều kiện khó có thể tìm nguồn hợp đồng bởi thu nhập thấp.