Thái Bình tuyển 475 chỉ tiêu lớp 10 THPT chuyên năm học 2020-2021

Thái Bình tuyển 475 chỉ tiêu lớp 10 THPT chuyên năm học 2020-2021

Theo đó, điều kiện dự tuyển là học sinh xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ khá trở lên; xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên.

Chỉ tiêu tuyển sinh là 475 học sinh, trong đó có 11 lớp chuyên (35 học sinh/lớp) và 2 lớp không chuyên (45 học sinh/lớp). Mỗi học sinh được đăng ký dự tuyển 1 môn chuyên.

Tổ chức tuyển sinh thực hiện 2 vòng. Vòng 1, tổ chức sơ tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT; vòng 2 tổ chức thi tuyển với những thí sinh đã qua sơ tuyển vòng 1.

Thí sinh dự thi các môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và môn chuyên. Nếu thí sinh đăng ký môn chuyên là Toán, Ngữ văn hoặc tiếng Anh thì mỗi môn này thí sinh phải thi 2 bài: 1 bài thi không chuyên và 1 bài thi chuyên với mức độ yêu cầu cao hơn.

Đề thi được áp dụng hình thức tự luận, môn tiếng Anh chuyên kết hợp tự luận và trắc nghiệm. Môn Tiếng Anh không chuyên theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Các bài thi không chuyên: môn Toán, Ngữ văn là 120 phút, môn Tiếng Anh là 150 phút. Các bài thi chuyên: môn Hóa học và Tiếng Anh là 120 phút, các môn khác là 150 phút.

Ngày thi dự kiến vào 16, 17/7/2020.

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.