Thái Bình: Giáo viên là F0 được hỗ trợ 2,7 triệu đồng/người

GD&TĐ - Cán bộ, giáo viên Thái Bình phục vụ tại các điểm thi có học sinh là F0, F1, F2 ở các khu vực phải cách ly tập trung; hoặc bị ảnh hưởng bởi dịch sẽ được nhận kinh phí hỗ trợ.
Ảnh minh họa/ITN
Ảnh minh họa/ITN

Ông Hoàng Thế Tranh, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh Thái Bình cho biết: Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục Thái Bình triển khai kế hoạch chi hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trong đợt bùng phát lần thứ 4 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, sẽ tổ chức thăm hỏi, động viên, chi hỗ trợ lực lượng phục vụ tuyến đầu chống dịch; đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trong đợt bùng phát lần thứ 4, từ ngày 27/4/2021 như sau:

Hỗ trợ cho cán bộ, giáo viên, người lao động phục vụ tại các điểm thi có học sinh là F0, F1, F2 ở các khu vực phải cách ly tập trung; mức hỗ trợ theo đơn vị, cụ thể từ 10 triệu đồng đến 30 triệu đồng/đơn vị.

Cán bộ, giáo viên, người lao động (bao gồm đơn vị chưa có tổ chức công đoàn) là F0 đang điều trị, không vị phạm các quy định của pháp luật về phòng chống dịch được hỗ trợ 2,7 triệu đồng/người.

Cán bộ, giáo viên, người lao động (tại cơ quan, đơn vị có đóng kinh phí công đoàn) là F1 phải cách ly y tế 21 ngày tại nơi cách ly tập trung theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền (không áp dụng với hình thức cách ly tại nhà, nơi lưu trú, doanh nghiệp), không vi phạm quy định của pháp luật về phòng, chống dịch: mức hỗ trợ 1,3 triệu đồng/người.

Mức hỗ trợ 1,3 triệu đồng/người cũng áp dụng với đoàn viên là cán bộ, công chức, viên chức là F1 có hoàn cảnh khó khăn phải cách ly y tế 21 ngày tại nơi cách ly tập trung theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền (không áp dụng với hình thức cách ly tại nhà, nơi lưu trú, doanh nghiệp), không vi phạm quy định của pháp luật về phòng, chống dịch.

Đoàn viên, người lao động (tại cơ quan có đóng kinh phí công đoàn) có quyết định phải áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đươc hỗ trợ  500.000 đồng/người, gồm: Có hoàn cảnh khó khăn, lao động nữ đang mang thai, người lao động nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi; buộc phải nghỉ việc do đang cư trú trong các khu vực bị cách ly phong tỏa theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Ngoài ra, những cán bộ công đoàn tham gia công tác chống dịch tại địa phương gồm: người làm nhiệm vụ trực tiếp đi tuyên truyền, vận động, kiểm tra, giám sát phòng chống dịch tại cơ sở; tham gia hỗ trợ truy vết, xét nghiệm, cưỡng chế cách ly y tế; rà soát, thống kê người lao động trong các khu cách ly, khu phong tỏa; trao và phát quà hỗ trợ trực tiếp cho đoàn viên, người lao động tại khu cách ly, khu phong tỏa cũng được chi hỗ trợ.

Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.