#tàu vũ trụ

25 kết quả phù hợp

Có khoảng 1.600 vụ “chạm trán” mỗi tuần.

Cảnh báo nguy cơ từ các vệ tinh Starlink

GD&TĐ - Từ khi các vệ tinh Starlink được phóng lên quỹ đạo, số lần “chạm trán” giữa chúng và các tàu vũ trụ cũng như rác không gian đã tăng hơn gấp đôi.
Chuyến đi cần được hoàn thành trong 4 năm để bảo đảm an toàn.

Những mối đe dọa khi con người tới sao Hỏa

GD&TĐ - Việc đưa con người lên sao Hỏa sẽ yêu cầu các nhà khoa học và kỹ sư vượt qua trở ngại về công nghệ và an toàn. Một trong số đó là nguy cơ nghiêm trọng do bức xạ hạt từ Mặt trời, ngôi sao và các thiên hà gây ra.
Ảnh minh họa.

Nga dự kiến phóng vệ tinh OneWeb tiếp theo vào tháng 8

GD&TĐ - Tổng công ty nhà nước Nga Roscosmos của Nga vừa tiết lộ về việc phóng vệ tinh liên lạc OneWeb của Anh từ sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan. Được biết, dự kiến việc phóng vệ tinh này vào đầu tháng 8 này.
Ảnh minh họa.

Nga triển khai thử nghiệm cảm biến sao

GD&TĐ - Một cảm biến sao cỡ nhỏ AZDK-1 dành cho tàu vũ trụ nhỏ do Azmerit (một phần của Công ty Hệ thống Vũ trụ Nga thuộc Tổng công ty Không gian Nhà nước Roscosmos) phát triển đã đi vào các chuyến bay thử nghiệm.
Ảnh trực thăng sao Hỏa Ingenuity do tàu vũ trụ Preseverance của NASA chụp. Ảnh: NASA.

Trực thăng Ingenuity sẽ làm nên lịch sử

GD&TĐ - Bay trên sao Hỏa không phải là nhiệm vụ dễ dàng do có ít không khí để đẩy vào động cơ, giúp tạo ra lực nâng. Trong khi đó, lớp khí quyển ở sao Hỏa chỉ dày bằng 1/100 so với Trái đất.
Thiên thạch cực hiếm rơi xuống nước Anh

Thiên thạch cực hiếm rơi xuống nước Anh

GD&TĐ - Nhiều mảnh vỡ của thiên thạch đã rơi xuống nước Anh hôm 28/2, đã được tìm thấy. Đó là một loại đá không gian cực hiếm và cổ xưa hơn tuổi của Trái đất được gọi là chondrite cacbon.
Solar Orbiter không thể ghi nhận hình ảnh từ sao Kim.

Tàu vũ trụ đến gần sao Kim

GD&TĐ - Tàu vũ trụ được vận hành bởi Mỹ và châu Âu mang tên Solar Orbiter đã bay gần tới sao Kim vào những ngày cuối năm 2020.
Tàu vũ trụ có thể ở quỹ đạo vài năm để “bắt” được sao Chổi.

Sứ mệnh “đuổi theo sao Chổi”

GD&TĐ - Các kỹ sư người Anh cho biết sẽ chế tạo tàu vũ trụ mới với nhiệm vụ chờ sao Chổi đi qua. Sau đó, con tàu sẽ đuổi theo và lập bản đồ bề mặt theo không gian ba chiều.