Tàu ngầm Nga bắn trúng mục tiêu xa hơn 400km trong cuộc tập trận ở Bắc Cực

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Quân đội Nga đã thử nghiệm các hệ thống vũ khí chống hạm trong điều kiện khắc nghiệt ở Bắc Cực, Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm 16/9.
Tàu ngầm Nga
Tàu ngầm Nga

Các cuộc tập trận bắn đạn thật với tên lửa chống hạm Granit và Oniks đã được tiến hành ở khu vực xung quanh Bán đảo Chukotka, phần cực đông bắc của Nga.

Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, cuộc tập trận có sự tham gia của một số tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân, bao gồm tàu Novosibirsk. Tàu lớp Yasen-M đã lặn xuống dưới lớp băng trước khi nổi lên ở Biển Chukotka và bắn 1 tên lửa. Bộ Quốc phòng đã công bố đoạn video về hoạt động này.

Báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tàu Novosibirsk và các tàu ngầm khác đã bắn trúng các mục tiêu mô phỏng tàu chiến địch từ khoảng cách hơn 400km.

Cuộc tập trận cũng có sự tham gia của các hệ thống chống hạm Bastion từ Chukotka. Theo quân đội Nga, các quả đạn đã bắn trúng mục tiêu hải quân mô phỏng cách xa 300 km.

Các cuộc thử nghiệm trên là một phần của sứ mệnh Umka-2022 do quân đội Nga và Hiệp hội địa lý dân sự Nga phối hợp thực hiện ở Bắc Cực.

Các quan chức quốc phòng đã được cử đến cực bắc để kiểm tra các hệ thống vũ khí khác nhau trong điều kiện Bắc Cực. Trong đó có những hệ thống đã được đưa vào sử dụng và những hệ thống vẫn đang được phát triển. Trong khi đó, các chuyên gia dân sự đang đánh giá tác động môi trường của việc sử dụng khu vực Bắc Cực cho các hoạt động trên và nghiên cứu cách giảm thiểu tác động này.

Theo RT
Ảnh minh họa.

Đến với bài thơ hay: Dòng sông mặc áo

GD&TĐ - Sông nước từ lâu là hình ảnh thân thiết nhất về quê hương xứ sở trong lòng mỗi người dân Việt và cũng là nguồn cảm hứng bất tận cho thi ca.
Cần áp dụng nhiều phương pháp dạy học với học sinh dân tộc.

Nhiều thách thức từ dạy học song ngữ

GD&TĐ - Việc triển khai giáo dục song ngữ trên cơ sở tiếng mẹ đẻ có ý nghĩa quan trọng với học sinh dân tộc, song thực tế còn nhiều tồn tại thách thức.