Tàu Hàn Quốc chìm ở vùng biển Nga, hơn 50 người mất tích

Ít nhất 1 người thiệt mạng và 52 người mất tích sau khi một tàu đánh cá Hàn Quốc chìm ngoài khơi bán đảo viễn đông Chukotka, Nga.
Tàu đánh cá Hàn Quốc chìm ở ngoài khơi vùng Viễn Đông của Nga.
Tàu đánh cá Hàn Quốc chìm ở ngoài khơi vùng Viễn Đông của Nga.
Chính phủ Hàn Quốc thông báo chiếc tàu đánh cá mang tên Oryong 501 của nước này đã chìm tại vùng biển Bering vào khoảng 5 giờ 30 phút ngày 1/12 (theo giờ quốc tế).
Chiếc tàu Oryong 501 chở theo 60 người, bao gồm 35 người Indonesia, 13 người Philippines, 11 người Hàn Quốc và 1 người Nga.
Truyền thống Nga cho biết ít nhất 7 người đã được cứu sống, nhưng điều kiện thời tiết xấu và nước lạnh đang cản trở công tác tìm kiếm cứu hộ tại hiện trường.
Hãng tin RIA Novosti trích dẫn phát biểu của một quan chức Nga cho biết chiếc tàu Oryong 501 không phát tín hiệu cấp cứu trước khi chìm.
Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, chiếc tàu Yonhap nặng 1.590 tấn được đóng cách đây khoảng 40 năm và đang được khai thác bởi tập đoàn Sajo Industries.
Theo kienthuc
Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador

Mexico chỉ ra nghịch lý ở Mỹ

GD&TĐ - Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador ngày 2/10 đã lên tiếng chỉ trích viện trợ quân sự của Mỹ cho Ukraine.
Ukraine công bố hình ảnh được cho là RBS-70 bắn rơi Ka-52.

Trực thăng Ka-52 đã bị khắc chế?

GD&TĐ - Theo ISW, các lực lượng vũ trang Ukraine đã thành công trong nhiệm vụ đối phó trực thăng tấn công nguy hiểm nhất của Nga là Ka-52.
Minh họa/INT

Nhận diện nguy cơ làm tan rã EU

GD&TĐ - Không tìm được tiếng nói chung luôn là thách thức lớn nhất của EU khi giải quyết vấn đề người tị nạn.
Lầu Năm Góc cảnh báo Quốc hội cạn nguồn tài trợ dài hạn cho Ukraine

Mỹ báo tin xấu dài hạn cho Kiev

GD&TĐ - Kiểm soát viên Lầu Năm Góc Michael McCord mới đây cho biết , Mỹ đã hoàn toàn cạn kiệt nguồn tài trợ dài hạn cho Ukraine.
Vaccine Pfizer - BioNTech Covid-19. (Ảnh: Getty Images)

Giải Nobel y học 2023 đã có chủ

GD&TĐ - Hai nhà khoa học được trao giải Nobel y học vì nghiên cứu tiên phong dẫn đến việc phát triển vaccine mRNA, giúp hạn chế sự lây lan của Covid-19.