Tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình

Tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình

Ngày 17/7, Công an tỉnh Ninh Bình tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác điều tra, giải quyết TNGT và tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự, ATGT đường bộ, đường thủy nội địa, của lực lượng CSGT cho cán bộ lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ CSGT.

Phát biểu tại buổi tập huấn, Đại tá Vũ Anh Thiều, Phó Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình quán triệt, học viên cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, chú ý lắng nghe, tiếp thu, nắm vững nội dung các bải giảng.  

Đồng thời, các học viên phải hoàn thiện hệ thống kiến thức pháp luật, chuyên môn nghiệp vụ, góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ Công an Ninh Bình "Đức, Trí, Dũng, Nhân hậu".

Tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình ảnh 1
Quang cảnh buổi tập huấn.

Đại tá Thiều yêu cầu toàn thể học viên chấp hành nghiêm các quy định của điều lệnh Công an nhân dân, các nội quy, quy định của lớp học. Quá trình tập huấn học viên cần mạnh dạn phát biểu ý kiến, trao đổi thông tin để đạt được kết quả học tập cao nhất…

Các học viên tham gia tập huấn đã được phổ biến, quán triệt các nội dung, quy định tại các Thông tư (từ Thông tư số 62 đến 68) của Bộ trưởng Bộ Công an ban hành ngày 19/6/2020 quy đinh về công tác điều tra, giải quyết TNGT và tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính về trật tự, ATGT đường bộ, đường thủy nội địa của lực lượng CSGT.

Trong đó, chú trọng vào quán triệt những điểm mới, thay đổi so với quy định trước kia, giúp cán bộ chiến sĩ CSGT nắm vững các quy định của pháp luật, nâng cao kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Buổi tập huấn cũng là cơ hội để các học viên thảo luận, trao đổi kinh nghiệm thực tế công tác, giải đáp những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Kết thúc tập huấn, Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình đã chủ động tham mưu cho Giám đốc Công an tỉnh, xây dựng kế hoạch, tổ chức tập huấn cho lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ chiến sĩ CSGT các đơn vị trong tỉnh.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Giáo viên Trường THCS Thụy Liên (Thái Thụy, Thái Bình) trong giờ dạy môn Khoa học tự nhiên.

Giúp dạy học hiệu quả môn tích hợp

GD&TĐ - Sau 3 năm triển khai, các nhà trường đã rút ra những kinh nghiệm để triển khai dạy học hiệu quả môn tích hợp, nhất là môn Khoa học tự nhiên.
Minh họa/INT

Bóng ma hạt nhân ở Trung Đông

GD&TĐ - Tình hình Trung Đông đã đột ngột căng thẳng kể từ đêm 13/4 rạng sáng 14/4 khi Iran lần đầu tiên trong lịch sử thực hiện một cuộc không kích quy mô lớn.
Minh họa/INT

Lễ hội nhân dân

GD&TĐ - Tuần lễ du lịch Quảng Ngãi năm 2024 sẽ được bắt đầu vào ngày 22/4 tới.