Tập huấn công tác xét phong tặng danh hiệu NGND, NGƯT năm 2012

Tập huấn công tác xét phong tặng danh hiệu NGND, NGƯT năm 2012

(GD&ĐT) - 20-21/3/2012 tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tập huấn công tác xét phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú (NGND, NGƯT) năm 2012. PGS.TS Trần Quang Quý, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo Hội nghị, tham dự Hội nghị có đại diện thành viên Hội đồng xét phong tặng danh hiệu NGND, NGƯT của 63 tỉnh, thành phố trong cả nước, đại diện cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng của 63 sở giáo dục và Đào tạo và gần 100 trường đại học, cao đẳng, đơn vị trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thứ trưởng Trần Quang Quý phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Thứ trưởng Trần Quang Quý phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Tại Hội nghị PGS.TS Trần Quang Quý, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã nêu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác xét phong tặng danh hiệu NGND-NGƯT với mục tiêu tôn vinh những nhà giáo xuất sắc tiêu biểu trong toàn ngành giáo dục và từ đó nhân rộng gương điển hình của các nhà giáo đã có nhiều thành tích, công lao cống hiến cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo trong cả nước.
Hội nghị tập trung vào hai nội dung cơ bản là phổ biến và quán triệt Thông tư số 07/2012/TT-BGDĐT ngày 17/02/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn tiêu chuẩn, quy trình, thủ tục và hồ sơ xét phong tặng danh hiệu NGND-NGƯT; đồng thời tập huấn công tác triển khai tổ chức, thực hiện việc xét phong tặng danh hiệu NGND, NGƯT tới đại diện các thành viên Hội đồng cấp tỉnh và đội ngũ cán bộ làm công tác thi đua khen thưởng của 63 sở giáo dục và đào tạo, các trường, đơn vị trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo với vai trò là thư ký của Hội đồng xét phong tặng danh hiệu NGND, NGƯT các cấp trong cả nước. 
d
Hội nghị tập trung vào hai nội dung cơ bản là phổ biến và quán triệt Thông tư số 07/2012/TT-BGDĐT ngày 17/02/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo
Hội nghị đã dành phần lớn thời gian giới thiệu về kỹ thuật và quy trình của công tác tổ chức, triển khai xét phong tặng danh hiệu NGND, NGƯT năm 2012 của Hội đồng các cấp và giải đáp, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực tiễn triển khai công tác xét tặng tại các địa phương và tại các Hội đồng cơ sở. Với tinh thần trách nhiệm cao, nghiêm túc của đại biểu và Ban tổ chức, Hội nghị tập huấn đã đạt được kết quả, đáp ứng được mục tiêu đề ra.
Kết thúc Hội nghị tập huấn, các đại biểu đã cơ bản hiểu rõ được mục đích, ý nghĩa của công tác xét phong tặng danh hiệu NGND, NGƯT, đặc biệt là kỹ năng và quy trình tổ chức xét phong tặng… Từ đó tham mưu cho lãnh đạo UBND tỉnh, huyện, thành phố, lãnh đạo các cơ sở giáo dục thực hiện tốt công tác tổ chức xét phong tặng danh hiệu NGND-NGƯT lần thứ 12 năm 2012 tại Hội đồng các cấp. Đảm bảo mục tiêu tôn vinh những Nhà giáo tiêu biểu, xuất sắc, những tấm gương về đạo đức cũng như tài năng sư phạm, được học trò và đồng nghiệp tin yêu, học tập, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nước nhà.
N.T.T. Hương