Bánh chuối chiên là một trong những món ăn dân dã, thơm ngon khó cưỡng.
Giãn cách xã hội, gọi ship cũng không được nên dân tình thấy hoang mang, vì bao nhiêu món ăn ngon chỉ quen ăn ngoài hàng. Tuy nhiên, cái gì lâu dần cũng thành quen. Ông bà ta chẳng dạy rồi đó thôi, muốn ăn thì phải lăn vào bếp.
Với công thức cực kỳ đơn giản, món bánh chuối chiên có thể là một gợi ý hay của chị Kim Thoa (Sài Gòn) cho những cô nàng vụng về vào bếp trổ tài.
Nguyên liệu:
+ 250gr bột gạo
+ 6 muỗng canh cơm nguội
+ 1 xíu muối
+ 100gr đường
+ 1/2 muỗng canh bột nghệ
+ 1 muỗng canh bột mì
+ 370ml nước
+ Chuối sứ (tầm 6-7 quả)
Cách làm
Bước 1:
+ Cho cơm nguội, muối, đường, bột nghệ, 370ml nước vào cối xay nhuyễn.
+ Sau khi thu được hỗn hợp nhuyễn thì cho hỗn hợp này vào bột gạo khuấy đều.
+ Hỗn hợp đã đều và không bị vón cục, bạn cho tiếp bột mì vào rồi khuấy nhẹ đều tay.
+ Bọc hỗn hợp này lại để yên trong 15p.
Bước 2:
+ Lột vỏ chuối, chẻ làm 2 theo chiều cao, cho lần lượt từng miếng vào 1 túi nilon rồi dùng thớt ép xuống. Ép với lực ép vừa phải.
+ Cho từng miếng chuối đã ép vào tô bột, trở chuối sao cho hỗn hợp bột phủ đều các mặt chuối, rồi thả chuối vào chiên ngập dầu (chiên sơ).
+ Khi thấy lớp bột đã chuyển sang màu vàng thì mình lấy ra rồi lăn qua thêm một lớp bột nữa, mang đi chiên tiếp đến khi thấy chuối vàng giòn, gắp ra cho vào giấy thấm để bớt dầu.
Thành phẩm:
+ Bánh giòn khá lâu, xốp rất ngon, bên trong thơm mềm ngọt vị chuối.
Lưu ý: Các bạn cho cơm nguội vào để bánh được giòn lâu, còn cho bột nghệ để lên màu đẹp hơn.