Tân cử nhân tri ân thế hệ đi trước trong ngày nhận bằng tốt nghiệp

GD&TĐ - Lễ tốt nghiệp tháng 7/2024 của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM có 1.419 tân tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân nhận bằng tốt nghiệp.

Nghi thức dâng hoa tại Không gian truyền thống phong trào học sinh, sinh viên Sài Gòn - Gia Định - TPHCM. (Ảnh: HCMUSSH)
Nghi thức dâng hoa tại Không gian truyền thống phong trào học sinh, sinh viên Sài Gòn - Gia Định - TPHCM. (Ảnh: HCMUSSH)

Chương trình tốt nghiệp của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TPHCM) diễn ra trong hai ngày 9/7 và 10/7.

Tại đây, 1327 tân cử nhân được trao bằng tốt nghiệp, 74 học viên cao học được trao bằng thạc sĩ và 18 nghiên cứu sinh được trao bằng tiến sĩ. Trong đó, có 24 sinh viên, học viên tốt nghiệp loại xuất sắc.

Trước buổi lễ trao bằng tốt nghiệp, ban giám hiệu nhà trường, các khoa và đại diện các tân tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân thực hiện nghi thức dâng hoa tại "Không gian truyền thống phong trào học sinh, sinh viên Sài Gòn - Gia Định - TPHCM", trong khuôn viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TPHCM).

Nghi thức này nhằm giúp các tân tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân dâng những đóa hoa để thể hiện lòng tri ân đối với các thế hệ đi trước đã đấu tranh vì độc lập dân tộc và thống nhất đất nước.

HCMUSSH3.jpg
Đại diện các tân tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân dâng hoa tại Không gian truyền thống phong trào học sinh, sinh viên Sài Gòn - Gia Định - TPHCM. (Ảnh: HCMUSSH)

Không gian truyền thống tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TPHCM) được lấy cảm hứng từ bài hát “Tự nguyện” của nhạc sĩ Trương Quốc Khánh - một cựu sinh viên Văn Khoa.

Công trình là sự tái hiện lịch sử phong trào sinh viên, học sinh yêu nước trong những năm kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Đây là sản phẩm tập thể của cán bộ, sinh viên nhà trường và Ban Chấp hành Hội Sinh viên TPHCM, được khánh thành trong năm 2016.

TS. Lê Hoàng Dũng, Phó Hiệu trưởng nhà trường gửi lời chúc mừng đến các tân cử nhân đã hoàn thành xuất sắc chương trình đào tạo.

“Trong bối cảnh có rất nhiều khó khăn như hiện nay, nhiều anh chị đã tốt nghiệp trước hạn. Đây là một quá trình dày công mà chúng ta đã miệt mài phấn đấu, rèn luyện và học tập để có kết quả này. Hy vọng các bạn vươn một cánh tay xa hơn nữa để làm cho tinh thần học tập suốt đời của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn luôn được dài hơn, rộng hơn và sâu hơn. Qua đó, chúng ta đóng góp được rất nhiều công sức cho sự phát triển chung của xã hội, của đất nước. Nhà trường luôn tự hào và ghi nhớ sự thành công của các anh chị”, ông nói.

4.jpg
PGS.TS Ngô Thị Phương Lan, Hiệu trưởng nhà trường trao bằng cho tân thạc sĩ. (Ảnh: HCMUSSH)

TS Dũng đã gửi đến các tân cử nhân năm chữ vàng “lòng biết ơn, sự tin tưởng, sự sẵn sàng, sự phấn đầu và luôn hội nhập”. Ông cho hay, khi mỗi người giữ được 5 chữ này, họ sẽ có một hành trang vững vàng để tiếp nối trong bối cảnh khó khăn hiện nay.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Các bác sĩ thăm khám, điều trị cho bệnh nhi sau khi uống chất tẩy rửa.

Uống chất tẩy rửa, trẻ 4 tuổi tử vong

GD&TĐ - 3 cháu bé ở huyện Sa Thầy (Kon Tum) uống chất tẩy rửa có màu hồng, mùi thơm vị bạc hà khiến 1 cháu tử vong và 2 cháu được chăm sóc đặc biệt.