Tân binh rạng ngời ngày nhập ngũ ở Vĩnh Phúc

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sáng 8/2, hơn 2.100 tân binh của Vĩnh Phúc lên đường nhập ngũ. Buổi giao nhận quân diễn ra an toàn với những nụ cười rạng rỡ của các tân binh.
Hơn 2.100 tân binh của Vĩnh Phúc lên đường nhập ngũ
Hơn 2.100 tân binh của Vĩnh Phúc lên đường nhập ngũ

Năm 2023, Vĩnh Phúc được giao tuyển chọn và gọi hơn 2.100 thanh niên nhập ngũ và được biên chế về 14 đầu mối nhận quân. Trong số các công dân nhập ngũ, có gần 1.120 thanh niên viết đơn tình nguyện, chiếm gần 53%; hơn 77% tốt nghiệp THPT trở lên, trong đó, gần 10% có trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp.

Công tác tạo nguồn, phát triển Đảng đối với các tân binh được các địa phương chú trọng. Trong số các tân binh, có 5 thanh niên đã được kết nạp Đảng, gần 300 thanh niên ưu tú đã được học lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng.

Tân binh rạng ngời ngày nhập ngũ ở Vĩnh Phúc ảnh 1

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc tặng hoa chúc mừng tân binh tại huyện Vĩnh Tường

Dự Lễ giao nhận quân năm 2023 tại huyện Vĩnh Tường có bà Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc; Thiếu tướng Phạm Hồng Chương Tư lệnh Quân khu 2; Đại tá Nguyễn Văn Xuân, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo huyện Vĩnh Tường.

Năm 2023, huyện Vĩnh Tường có 391 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 336 thanh niên nhập ngũ vào các đơn vị Quân đội và 55 thanh niên nhập ngũ vào các đơn vị Công an. Trong đợt giao quân lần này có 16 tân binh có trình độ đại học, 18 tân binh có trình độ cao đẳng, 124 tân binh tự nguyện viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Tân binh rạng ngời ngày nhập ngũ ở Vĩnh Phúc ảnh 2

Các đại biểu tặng hoa, quà động viên tân binh tại huyện Vĩnh Tường

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan cùng các đại biểu đã tặng hoa và quà động viên các tân binh; tin tưởng các tân binh sẽ tiếp nối, phát huy truyền thống cách mạng của quê hương để nỗ lực rèn luyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin, kỳ vọng của các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân.

Cũng trong sáng 8/2, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc cũng có mặt tại các địa phương để động viên, chúc mừng tân binh lên đường nhập ngũ.

Một số hình ảnh tại các địa phương của Vĩnh Phúc trong ngày hội tòng quân:

Tân binh rạng ngời ngày nhập ngũ ở Vĩnh Phúc ảnh 3

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Phạm Hoàng Anh tặng hoa chúc mừng tân binh tại huyện Sông Lô

Tân binh rạng ngời ngày nhập ngũ ở Vĩnh Phúc ảnh 4

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành tặng hoa chúc mừng tân binh tại huyện Yên Lạc

Tân binh rạng ngời ngày nhập ngũ ở Vĩnh Phúc ảnh 5

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Trung Hải tặng hoa các tân binh tặng hoa chúc mừng tân binh tại huyện Bình Xuyên

Tân binh rạng ngời ngày nhập ngũ ở Vĩnh Phúc ảnh 6

Tân binh huyện Sông Lô lên đường nhập ngũ

Ảnh minh họa: ITN

'Làng xưa giờ nơi nao?'

GD&TĐ - Làng quê, hồn quê, tình quê trở thành nguồn cảm hứng không bao giờ vơi cạn trong tâm hồn các thi sĩ.
Nguyên mẫu chiếc Anka-3 được Thổ Nhĩ Kỳ công bố.

UCAV Thổ vô hình trước radar

GD&TĐ -Tập đoàn công nghiệp hàng không vũ trụ Thổ Nhĩ Kỳ (TAI) vừa chính thức công bố nguyên mẫu máy bay tấn công không người lái tàng hình Anka-3.