Tạm giữ nhóm cho vay nặng lãi 365%/năm

GD&TĐ - Nhóm đối tượng mở tiệm cầm đồ trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột rồi cho vay tiền với lãi suất từ 109,5% đến 365%/1 năm.
Tài và Sơn tại cơ quan công an.
Tài và Sơn tại cơ quan công an.

Ngày 31/1, Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đã ra quyết định tạm giữ hình sự 2 đối tượng Võ Văn Tài (34 tuổi) và Nguyễn Dương Sơn (34 tuổi), cùng trú tại TP Buôn Ma Thuột để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng tháng 3/2020, Tài cùng đồng bọn mở tiệm cầm đồ ở số 261 đường Lê Duẩn (phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột).

Khi có người mang tài sản đến cầm cố, các đối tượng này đưa ra mức tiền lãi dao động từ 2.000 đồng đến 10.000 đồng/triệu/ngày.

Sau khi thỏa thuận mức lãi suất, các đối tượng đưa khách đến Văn phòng công chứng để công chứng giấy tờ mua bán tài sản. Qua đó, nhằm hợp thức hóa việc cầm cố tài sản, tránh sự phát hiện của cơ quan công an.

Ngoài việc cầm đồ, Tài và đồng bọn còn cho vay tiền với lãi suất từ 109,5% đến 365%/1 năm. Tham gia nhóm này còn có Trần Gia Khải (33 tuổi) tên thường gọi là "Ti bến nước" hiện đã bỏ trốn.

Tính đến thời điểm bị bắt, các đối tượng này đã cầm cố và cho nhiều người vay với tổng số tiền khoảng 2 tỷ đồng.

Hiện Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Buôn Ma Thuột đang tiếp tục điều tra mở rộng và kêu gọi đối tượng Khải sớm ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.