Tam đại ác nhân màn ảnh Hong Kong đều qua đời trong nghèo khó

Lý Triệu Cơ, Thành Khuê An, Hà Gia Câu đều có cuộc sống vất vả, suy sụp trước khi qua đời.

Tam đại ác nhân màn ảnh Hong Kong đều qua đời trong nghèo khó
Tam dai ac nhan man anh Hong Kong deu qua doi trong ngheo kho hinh anh 1

Đầu tháng 6, tờ ON của Hong Kong đưa tin nam diễn viên Lý Triệu Cơ qua đời sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư gan, hưởng thọ 69 tuổi.

Trong "tứ đại ác nhân" của màn ảnh, ông là người nổi tiếng nhất bên cạnh Hoàng Quang Lượng, Thành Khuê An và Hà Gia Câu.

Tam dai ac nhan man anh Hong Kong deu qua doi trong ngheo kho hinh anh 2
Lý Triệu Cơ quen mặt với khán giả qua các bộ phim Người trong giang hồ, Tung hoành tứ hải, Thực thần (Thần ăn), Trạng sư xảo quyệt, Hoàng tử bánh trứng... Dù chỉ đóng vai phụ, song vẻ ngoài bặm trợn và khả năng diễn duyên dáng giúp ông gây ấn tượng mạnh với người xem.
Tam dai ac nhan man anh Hong Kong deu qua doi trong ngheo kho hinh anh 3

Lý Triệu Cơ xuất thân là dân xã hội đen, phải lăn lộn giữa chốn giang hồ ở Hong Kong.Nam diễn viên cũng từng nhiều lần vào tù ra tội, đồng thời còn dùng ma túy và bị cha mẹ từ mặt.

Nhưng sau đó, Lý Triệu Cơ được bạn bè khuyên bỏ con đường xã hội đen để làm lại cuộc đời và chuyển sang đóng phim. Nhờ kinh nghiệm từng là xã hội đenông vào vai những tay anh chị rất "ngọt".

Tam dai ac nhan man anh Hong Kong deu qua doi trong ngheo kho hinh anh 4

Ngoài đóng phim, Lý Triệu Cơ từng đầu tư sản xuất phim. Khi còn giàu có, ông tiêu tiền không tiếc tay, cũng rất sẵn lòng cho bạn bè vay.

Nhưng khi về già, ông sống khốn khó, từng suýt bị đuổi khỏi nhà vì không thể trả tiền thuê phòng, ông bị nhiều bạn bè cũ trong giới nghệ sĩ xa lánh.

Cuối đời, ông sống trong cảnh nghèo đói, đau đớn vì bệnh tật và chờ chết.

Tam dai ac nhan man anh Hong Kong deu qua doi trong ngheo kho hinh anh 5

Hà Gia Câu: Trong tứ đại ác nhân của màn ảnh Hong Kong, Hà Gia Câu là xuất thân trí thức. Ông từng làm tổng biên tập một tờ báo khi mới 30 tuổi và sở hữu khối tài sản hàng chục triệu HKD.

Tuy nhiên vì mê cờ bạc nên tài sản của ông lần lượt mất hếtsau đó nam diễn viên mới chuyển sang làm nghệ thuật.

Tam dai ac nhan man anh Hong Kong deu qua doi trong ngheo kho hinh anh 6

Hà Gia Câu (ngoài cùng bên trái) xuất thân trí thức nhưng ông có khuôn mặt dữ tợn, ánh mắt hung ác. Nam diễn viên từng chia sẻ khi ông bước vào tiệm cắt tóc, các nhân viên nữ ở đó nhìn thấy ông đều sợ.

Một lần Hà Gia Câu diễn cảnh xã hội đen trong nhà hàng. Dáng vẻ ông dữ dằn rút khẩu súng đặt bên cạnh khiến các khách hàng khác phải bỏ chạy và báo cảnh sát.

Khi cảnh sát đến thẩm vấn mới biết có đoàn phim đang quay. Vì đóng vai sát nhân độc ác mà suốt cả cuộc đời ông chưa từng yêu ai. Ông chết trong cảnh cô đơn không có người thân, con cái.

Tam dai ac nhan man anh Hong Kong deu qua doi trong ngheo kho hinh anh 7

Mặc dù ông diễn không nhiều, cũng không được diễn chính nhưng lại là diễn viên khá quen mặt với khán giả vì cảm giác đáng sợ mà ông mang lại. Ông từng được đề cử giải Nam phụ xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Kim Tượng.

Ngoài làm diễn viên, ông còn là người quản lý của nhiều nghệ sĩ danh tiếng như Châu Nhuận Phát, Lưu Đức Hoa, Lữ Lương Vĩ, Đàm Vịnh Lân. Dù có ngoại hình hung tợn, nhưng Hà Gia Câu được bạn bè trong giới yêu mến vì tính cách hào sảng.

Tam dai ac nhan man anh Hong Kong deu qua doi trong ngheo kho hinh anh 8

Năm 1995, ông chuyển sang Đại lục phát triển nhưng không thành công. Cuối đời, phóng viên bắt gặp Hà Gia Câu đi hát ở quán bar kiếm sống.

Ông qua đời vì suy hô hấp năm 2015, hưởng thọ 66 tuổi. Theo truyền thông Hong Kong, lúc này trong tài khoản của ông chỉ có khoảng vài trăm NDT.

Tam dai ac nhan man anh Hong Kong deu qua doi trong ngheo kho hinh anh 9

Thành Khuê An: Cố diễn viên xuất thân trong một gia đình nghèo khó, ông bỏ học từ năm 17 tuổi vì không thể kiếm nổi tiền đóng học phí. Sau đó ông và một vài người bạn đi làm bảo kê cho tổ chức xã hội đen.

Vì có quá khứ gắn liền với giới tội phạm nên Thành Khuê An đóng các vai phản diện khá tốt. Nam diễn viên từng tham gia Bản sắc anh hùng 2, Nhà giam phong vân, Điệp huyết song hùng...

Tam dai ac nhan man anh Hong Kong deu qua doi trong ngheo kho hinh anh 10

Năm 2004, Thành Khuê An bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư vòm họng và chỉ có thể sống thêm 4 tháng. Nam diễn viên đã dùng hết tài sản của mình để chữa trị và kéo dài cuộc sống thêm 5 năm.

Năm 2009, ông qua đời khi mới 54 tuổi. Thành Khuê An được bạn bè trong giới nhận xét là một người lương thiện, luôn đem lại niềm vui cho mọi người.

Khi ông bị bệnh, Châu Nhuận Phát, Tăng Chí Vỹ, Trương Gia Huy đều đến thăm ông. Khi Thành Khuê An qua đời, bạn bè nghệ sĩ cũng góp tiền cho con trai nhỏ của ông đi học.

Tam dai ac nhan man anh Hong Kong deu qua doi trong ngheo kho hinh anh 11

Hoàng Quang Lượng: Nam diễn viên là người duy nhất còn sống trong "Tứ đại ác nhân". Hoàng Quang Lượng rời khỏi nhà sống lăn lộn ngoài xã hội khi mới 12 tuổi. Sau này, ông dùng những kinh nghiệm quá khứ để đóng các vai ác nhân trên màn ảnh.

Trong suốt 36 năm sự nghiệp, ông tham gia hơn 90 bộ phim điện ảnh bao gồm: Điệp huyết song hùng, Thiên nhược hữu tình, Long hổ phong vân... Nhờ vai diễn trong Ngục tù phong vân(1987) ông được đề cử giải Nam diễn viên mới xuất sắc tại Kim Tượng.

Tam dai ac nhan man anh Hong Kong deu qua doi trong ngheo kho hinh anh 12

Cuộc sống của Hoàng Quang Lượng gặp nhiều sóng gió. Ông từng sở hữu khối tài sản lớn và dùng các mối quan hệ trong làng giải trí để mở công ty sản xuất phim ảnh. Nhưng vì vấn đề bản quyền nên công ty của ông làm ăn thua lỗ, phải sớm đóng cửa sau 2 năm.

Sau đó Hoàng Quang Lượng chuyển sang kinh doanh đồ gỗ nhưng cũng không thành công. Công ty ông vỡ nợ, không có tiền trả cho công nhân và bị các chủ nợ tập trung ở trước cửa công ty đòi tiền đầu tư.

Theo zing.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Chuẩn bị cho thời mới

GD&TĐ - Vào cùng thời điểm, EU và NATO đều phải xử lý việc bố trí nhân sự cho những vị trí lãnh đạo quyền lực nhất của liên minh.