Taliban bị mất ít nhất 61 máy bay

GD&TĐ - Theo hãng tin Avia.pro, các cựu phi công của Lực lượng Không quân Afghanistan đã đánh cắp ít nhất 61 máy bay quân sự của Taliban.
Taliban bị mất nhiều máy bay.
Taliban bị mất nhiều máy bay.

Theo đó, ít nhất 26 trực thăng và 35 máy bay quân sự đã bị các cựu phi công Lực lượng Không quân Afghanistan đưa ra khỏi đất nước và mang tới các quốc gia lân cận. Hành động này đã giảm bớt đáng kể các thiết bị quân sự mà Taliban có thể sử dụng.

Theo Avia.pro, số máy bay được lấy đi gồm 17 trực thăng Mi-17, 7 trực thăng UH-60, 7 máy bay cường kích A-29 Tucano, 17 máy bay đa năng hạng nhẹ Cessna 209B và 11 máy bay Pilatus-12NG.

Một phần trang thiết bị của Lực lượng Không quân Afghanistan vốn đã cũ và nằm trên lãnh thổ của Tajkistan và Uzbekistan. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng trong tương lai gần, số trang bị này sẽ được chuyển đến các căn cứ quân sự Mỹ trong khuôn khổ các thỏa thuận mà các quốc gia đạt được.

Trước đó, các máy bay Afghanistan ở Tajkistan và Uzbekistan được cho là đã tấn công Taliban nhưng thông tin này chưa được xác minh.

Theo Avia.pro
Sóng lớn khi bão Mawar tiến đến Đài Loan ngày 30/5/2023. (Ảnh: Chiang Ying-ying/AP)

Bão Mawar tiến về Nhật Bản

GD&TĐ - Bão Mawar đã tấn công bờ biển phía đông của Đài Loan (Trung Quốc) với gió, mưa và sóng lớn hôm 30/5 nhưng phần lớn bão đã đi qua hòn đảo này.
Tử vi 12 con giáp 31/5: Tý bội thu tài lộc

Tử vi 12 con giáp 31/5: Tý bội thu tài lộc

GD&TĐ - Xem tử vi ngày 31/5 của 12 con giáp để biết may mắn hay khó khăn nào đang chờ đợi bạn, từ đó giúp bạn giữ thế chủ động đối diện, nắm bắt thời cơ.