Tái tạo làn da hiệu quả với khế

Dưới tác động của khói bụi, thời gian...làn da sẽ bị lão hóa. Với cách dùng khế này, bạn sẽ tái tạo da hoàn hảo trong thời gian ngắn nhất.
Tái tạo làn da hiệu quả với khế

Khế có tác dụng thế nào với làn da?

Trong quả khế, hàm lượng vitamin C có trong khế là nguyên nhân chính khiến khế là 1 dược phẩm rất tốt tăng sức đề kháng cũng như có công dụng cực hiệu quả trong làm đẹp da.

tai-tao-lan-da-hieu-qua-voi-khe-giadinhvietnam.com 1

Quả khế không những tốt cho sức khỏe mà còn giúp làm căng da mặt

Theo phân tích của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, trong 100g quả khế chín tươi có 6,73 g carbohydrates, 3,98 g đường, 2,8 g chất xơ thực phẩm, 0,33 g chất béo, 1,04 g protein, 0,39 mg (8%) axit pantothenic (B5), 12 mg (3%) folate (B9), 34,4 mg (41%) vitamin C, 12 mg (2%) phốt pho, 133 mg (3%) kali, 0,12 mg (1%) kẽm. 

Với hàm lượng vitamin C cực cao (34,4 mg), thêm các vitamin A, vitamin nhóm B, phốt pho, kali, kẽm, khế chín ngoài tác dụng giúp bạn tăng cường sức đề kháng, đồng thời giúp bạn giảm bớt các triệu chứng mệt mỏi, khế còn có tác dụng như một “thần dược” giúp làm đẹp da, giúp da thêm hồng hào, tươi sáng.

Tuyệt chiêu căng da mặt, dưỡng trắng da với khế

Chỉ với 1 quả khế chín, 1 thìa mật ong, 1 lòng trắng trứng bạn sẽ có được mặt nạ căng da mặt, dưỡng trắng da hoàn hảo.

Cách làm: Khế đem rửa sạch cắt bỏ lõi và hạt, rồi đem xay nhuyễn và vắt lấy nước. Đánh tan lòng trắng trứng tới khi nào sủi bọt. Trộn đều mật ong và nước khế với lòng trắng trứng.

Đắp mặt nạ căng da mặt vừa chuẩn bị lên da và nằm thư giãn. Sau khoảng 20 phút, bạn rửa sạch mặt bằng nước ấm rồi tráng lại với nước lạnh.

Theo giadinhvietnam.com