Tại sao không nên xua đuổi tắc kè và thằn lằn trong nhà?

Có một số loài động vật có siêu năng lực - và tắc kè nằm trong số đó! Chúng có miếng đệm ngón chân dính và khả năng bám vào tường và trần nhà, kết thúc bằng khả năng nhìn màu sắc đặc biệt về đêm. Khi mọi người nhìn thấy loài vật này trong vườn của mình, nhiều người muốn loại bỏ nó càng sớm càng tốt

Dưới đây là 5 lý do bạn không nên đuổi bắt tắc kè:

1. Tắc kè có thể ăn côn trùng nguy hiểm

Một số người tin rằng tất cả các loài bò sát đều nguy hiểm. Có nhiều loài bò sát không gây nguy hiểm cho con người, và một số loài thậm chí có thể có lợi - giống như tắc kè nhà thông thường. Chúng ăn côn trùng thường có thể gây hại - gián, bướm đêm, ruồi, nhện, mối và ong bắp cày.

2. Nếu tắc kè sống trong khu vườn của bạn, có thể đó là một khu vực sạch về mặt sinh thái

Xung quanh có rất nhiều chất hóa học gây độc cho tắc kè, vì vậy nếu những loài bò sát này tìm đến chỗ bạn ở - đó là một dấu hiệu tốt. Nó có nghĩa là khu vườn của bạn thân thiện với môi trường.

Và vì côn trùng có thể tiến hóa để chống lại thuốc trừ sâu, chúng có thể không bao giờ rời khỏi khu vườn của bạn hoặc quay trở lại khu vườn ngay khi thuốc trừ sâu bay hơi. Do đó, một cách tự nhiên hơn để loại bỏ những loài gây hại này trong vườn là để tắc kè làm nhiệm vụ của chúng.

tắc kè, chuyện lạ, loài bò sát

3. Tắc kè sẽ không ăn bất cứ thứ gì trong vườn của bạn, không giống như các loài chim

Những sinh vật có đuôi nhanh nhẹn này sẽ không ăn bất kỳ quả mọng trái cây hoặc rau quả nào trong vườn của bạn. Đó là điều chúng khác với các loài chim cũng ăn sâu bọ, nhưng cũng thích quả mọng hoặc trái cây ăn được mà bạn có thể đang trồng.

Chim có vẻ ngọt ngào hơn và vô hại hơn, nhưng trên thực tế, chúng có thể đơn giản mổ cả cây trồng của bạn, trong khi thằn lằn thì ngược lại, có thể bảo vệ nó.

tắc kè, chuyện lạ, loài bò sát

4. Chúng không nguy hiểm cho con người

Mặc dù có vẻ như tắc kè có siêu năng lực vì chúng có thể bò lên trần nhà và tạo ra những tiếng động kỳ lạ trong đêm, nhưng thực ra chúng không đáng sợ như vậy.

Tắc kè sống trong ngôi nhà chung và không có nọc độc hay không gây ra không có mối đe dọa cho con người. Thức ăn của chúng là côn trùng xung quanh và bên ngoài ngôi nhà của bạn.

tắc kè, chuyện lạ, loài bò sát

5. Tắc kè có thể mang vi khuẩn salmonella, điều này rất dễ tránh

Tắc kè có thể truyền vi khuẩn salmonella, giống như nhiều loài bò sát khác. Và không phải do cắn, mà là qua phân của chúng. Vì vậy, nếu bạn phát hiện thấy phân của tắc kè trên vật gì đó, bạn nên rửa sạch và tất nhiên, bạn không nên ăn chúng.

tắc kè, chuyện lạ, loài bò sát
Theo Công lý & xã hội
Bị cáo Lê Uyên Thảo tại phiên tòa. Ảnh: Huyền Trang.

Lĩnh án 23 năm tù vì bán đất 'trên giấy'

GD&TĐ - Để có tiền trả nợ, Thảo đưa ra thông tin gian dối bản thân đang sở hữu nhiều lô đất ở quận Liên Chiểu và làm giả nhiều hồ sơ để lừa đảo bán đất
Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

GD&TĐ - UBND TP.Đà Nẵng quyết định thu hồi 44 cơ sở nhà đất với tổng diện tích đất hơn 30.800 m2, tổng diện tích nhà hơn 14.600m2 để tổ chức đấu giá.