Tai nạn sập nhà khảm khốc ít nhất 64 người thiệt mạng

Tai nạn sập nhà khảm khốc ít nhất 64 người thiệt mạng

(GD&TĐ) – Hôm nay (16.11), những nhân viên cứu hộ đang cố gắng khoan, cậy bê tông bằng tay để kéo ra những thi thể và người sống sót của một tòa chung cư cao 4 tầng bị sập thành một đống gạch vụn lớn bên ngoài New Delhi. Ít nhất 64 người đã thiệt mạng và hơn 75 người bị thương.

Tòa nhà 4 tầng sập trong chớp mắt
Tòa nhà 4 tầng sập trong chớp mắt

Tòa nhà ở vùng Lalita Park chật hẹp này đã xây 15 năm này là nơi ở của khoảng 200 người, hầu hết là công nhân nhập cư và gia đình của họ. Nó đã bị sập vào tối hôm qua và công tác cứu hộ rất khó khăn vì các phương tiện khó có thể xoay sở ở một nơi chật hẹp như vậy.

Một thanh niên 18 tuổi tên là Niranjan đang từ công viên về nhà và thấy tòa nhà bị sụp xuống trong khi gia đình cậu đang ở bên trong: “Toàn bộ tòa nhà sập xuống trong vài giây cứ như nó làm bằng cát vậy. Tôi chạy về phía đống đổ nát nhưng không thể làm được gì nữa”.

Nhân viên cứu hộ đang tích cực tìm kiếm nạn nhân
Nhân viên cứu hộ đang tích cực tìm kiếm nạn nhân

Nguyên nhân của tai nạn hiện chưa được rõ. Một quan chức cho biết tòa nhà đã bị yếu do bị ngấm nước sau mùa mưa. Cư dân ở đây cho biết ông chủ ngôi nhà đã xây thêm một tầng bất hợp pháp.

Các quan chức đang ra lệnh cho cư dân tại ít nhất một tòa nhà bên cạnh phải đi sơ tán vì lo ngại nó cũng có thể bị sập xuống.

Nạn nhân được đưa ra khỏi đống đổ nát
Nạn nhân được đưa ra khỏi đống đổ nát

Cảnh sát cho biết đã đưa ra bản tội danh đối với Amrit Singh, chủ của tòa nhà và đang tìm kiếm nơi ở của hắn ta. Cư dân ở đây cho biết hắn đã chạy trốn sau khi nhà sập.

Tai nạn sập nhà khảm khốc ít nhất 64 người thiệt mạng ảnh 4
Tai nạn sập nhà khảm khốc ít nhất 64 người thiệt mạng ảnh 5

Phương Hà (Theo AP) 

Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.