Tai nạn sập nhà khảm khốc ít nhất 64 người thiệt mạng

Tai nạn sập nhà khảm khốc ít nhất 64 người thiệt mạng

(GD&TĐ) – Hôm nay (16.11), những nhân viên cứu hộ đang cố gắng khoan, cậy bê tông bằng tay để kéo ra những thi thể và người sống sót của một tòa chung cư cao 4 tầng bị sập thành một đống gạch vụn lớn bên ngoài New Delhi. Ít nhất 64 người đã thiệt mạng và hơn 75 người bị thương.

Tòa nhà 4 tầng sập trong chớp mắt
Tòa nhà 4 tầng sập trong chớp mắt

Tòa nhà ở vùng Lalita Park chật hẹp này đã xây 15 năm này là nơi ở của khoảng 200 người, hầu hết là công nhân nhập cư và gia đình của họ. Nó đã bị sập vào tối hôm qua và công tác cứu hộ rất khó khăn vì các phương tiện khó có thể xoay sở ở một nơi chật hẹp như vậy.

Một thanh niên 18 tuổi tên là Niranjan đang từ công viên về nhà và thấy tòa nhà bị sụp xuống trong khi gia đình cậu đang ở bên trong: “Toàn bộ tòa nhà sập xuống trong vài giây cứ như nó làm bằng cát vậy. Tôi chạy về phía đống đổ nát nhưng không thể làm được gì nữa”.

Nhân viên cứu hộ đang tích cực tìm kiếm nạn nhân
Nhân viên cứu hộ đang tích cực tìm kiếm nạn nhân

Nguyên nhân của tai nạn hiện chưa được rõ. Một quan chức cho biết tòa nhà đã bị yếu do bị ngấm nước sau mùa mưa. Cư dân ở đây cho biết ông chủ ngôi nhà đã xây thêm một tầng bất hợp pháp.

Các quan chức đang ra lệnh cho cư dân tại ít nhất một tòa nhà bên cạnh phải đi sơ tán vì lo ngại nó cũng có thể bị sập xuống.

Nạn nhân được đưa ra khỏi đống đổ nát
Nạn nhân được đưa ra khỏi đống đổ nát

Cảnh sát cho biết đã đưa ra bản tội danh đối với Amrit Singh, chủ của tòa nhà và đang tìm kiếm nơi ở của hắn ta. Cư dân ở đây cho biết hắn đã chạy trốn sau khi nhà sập.

Tai nạn sập nhà khảm khốc ít nhất 64 người thiệt mạng ảnh 4
Tai nạn sập nhà khảm khốc ít nhất 64 người thiệt mạng ảnh 5

Phương Hà (Theo AP) 

Vaccine Pfizer - BioNTech Covid-19. (Ảnh: Getty Images)

Giải Nobel y học 2023 đã có chủ

GD&TĐ - Hai nhà khoa học được trao giải Nobel y học vì nghiên cứu tiên phong dẫn đến việc phát triển vaccine mRNA, giúp hạn chế sự lây lan của Covid-19.
Cảnh sát Kosovo và Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Kosovo tiếp tục đảm bảo an ninh trong khu vực

600 quân Anh hiện diện ở Kosovo

GD&TĐ - NATO xác nhận sẽ triển khai 600 binh sĩ Anh tới Kosovo sau các cuộc đụng độ đánh dấu sự leo thang nghiêm trọng trong cuộc xung đột với Serbia.
Phó chủ tịch Hội đồng An ninh LB Nga Dmitry Medvedev

Nga cảnh báo sắc lạnh

GD&TĐ - "Lực lượng Nga cảnh báo sẽ nhắm vào bất kỳ binh sĩ Anh nào được cử đến Ukraine để huấn luyện cho quân đội nước này".
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.