Suýt chết vì ăn ba con cóc để chữa bệnh

Được người quen chỉ cho cách ăn thịt cóc để chữa bệnh về da, một cụ ông Trung Quốc liền áp dụng và cuối cùng phải nhập viện cấp cứu.
Suýt chết vì ăn ba con cóc để chữa bệnh
coc-JPG-2995-1440670110.jpg

Thịt cóc có thể gây suy hô hấp và tuần hoàn, dẫn đến tử vong. Ảnh minh họa: Suggestkeyword.com

Ông Gao, 70 tuổi, sống ở thành phố Thượng Hải, bị bệnh về da đã nhiều năm nay. Mới đây có người mách ông ăn cóc có thể giúp loại bỏ được hết các độc tố trong cơ thể và là một cách rất hữu hiệu trong việc điều trị các bệnh về da, Jiefang Daily hôm qua đưa tin.

Nghe vậy, ông Gao bèn bắt ba con cóc đem nấu thành súp để ăn. Khoảng một tiếng sau, ông bắt đầu bị nôn và hoa mắt. Gao bị sốc tới mức nhịp tim giảm nhanh, chỉ còn có 30 nhịp một phút.

Sau khi được đưa tới phòng cấp cứu bệnh viện trung tâm quận Songjiang, các bác sĩ đã tiến hành rửa ruột cho ông rồi chuyển bệnh nhân sang khu chăm sóc hồi sức.

Theo Shanghai Daily, một vài bộ phận của con cóc có thể được dùng để làm thuốc nhưng vẫn có chứa độc, có thể gây tổn hại đến hệ thống thần kinh trung ương và đường ruột người sử dụng.

"Những cách chữa bệnh dân gian như ăn thịt cóc để chữa bệnh về da hay ung thư không có tác dụng", một bác sĩ không rõ danh tính của bệnh viện trên cho biết. Người này cũng cho hay một vài trường hợp nặng, thịt cóc có thể gây suy hô hấp và tuần hoàn, dẫn đến tử vong.

Theo ngoisao.net
Giá vàng hôm nay đảo chiều tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay đảo chiều tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng thế giới hôm nay (23/3) bất ngờ đổi chiều tăng sau cuộc họp chính sách. Trong nước, giá vàng giao dịch trên 67 triệu đồng/ lượng.
Lá thông đất.

Giáo viên làm trà giúp cải thiện trí nhớ

GD&TĐ - Trà làm từ cây thông đất và cây thành ngạnh hỗ trợ chữa bệnh Alzheimer là sản phẩm của nhóm giáo viên Trường THPT TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.
Ảnh minh họa Internet.

Tháo gỡ 'điểm nghẽn'

GD&TĐ - Việc hiểu và thực hiện nghị quyết hỗ trợ giáo dục mầm non ở các địa phương vẫn chưa đồng bộ và sâu rộng...